Cách chế biến bò bằm sả ớt thơm ngon hấp dẫn cho bữa ăn
Cách chế biến bò bằm sả ớt thơm ngon hấp dẫn cho bữa ăn
Đối với gia đình người Việt thì món bò bằm sả ớt dường như đã quá quen thuộc. Sự hòa quyện của hương vị cay cay của ớt và mùi thơm đặc trưng của sả. Điều đó khiến cho bữa cơm của gia đình bạn càng thêm đặc biệt hơn. Những ngày trời mưa dầm như thế này hãy cùng dịch vụ đặt tiệc của chúng tôi vào bếp để chuẩn bị món ăn này cho cả nhà nhé!
Nguyên liệu cho món bò bằm sả ớt
• 400g phi lê bò mềm, băm thật nhuyễn
• Hỗn hợp gia vị: 5g ngũ vị hương + 3 củ xã băm nhuyễn + ½ muỗng xúp gừng băm nhuyễn + 1 muỗng cà phê hột ngò giã nát + ½ muỗng xúp nước mắm + ½ muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cà phê bột ngọt ( nếu thích). Ớt tươi băm nhuyễn để riêng.
Cách chế biến món bò bằm sả ớt
• Trộn thật đều gia vị với thịt bằm, để trong tủ lạnh qua 30 phút
• Làm rượu thơm: Dùng ½ lít rượu trắng 40 độ. Cho vào rượu 5g bột ngũ vị hương + 5 lá thơm khô + 1 muỗng cà phê gừng băm. Để qua 1 ngày là dùng được
• Xào thịt: Phi thơm 3 muỗng xúp dầu ăn với ½ muỗng xúp tỏi băm. Cho thịt bò vào, hạ nhỏ lửa xào nhanh tay và liên tục cho đến khi thịt ráo và tơi ra. Không xào lâu quá thịt sẽ khô, khi thịt đã được mới cho từng ít ớt băm vào trộn đều. Rưới vào thịt 1 – 2 muỗng cà phê rượu thơm tùy thích, đảo đều là tắt bếp.
• Món bò bằm sả ớt ăn kèm với bánh phồng chiên hay bánh tráng nướng.
Đây là một món ăn khá nổi tiếng trong các nhà hàng và là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Những người phụ nữ trong gia đình muốn tự tay chuẩn bị một bữa cơm thơm ngon hấp dẫn. Họ dành cho chồng và những người thân yêu của mình món bò bằm sả ớt. Với cách làm đơn giản không tốn nhiều thời gian là các bạn đã có một món ăn thơm ngon hấp dẫn vô cùng bổ dưỡng dành cho những người thân trong gia đình của mình và giúp cho bữa ăn trở nên hấp dẫn và độc đáo hơn.