Những công dụng của bo bo cho người tiểu đường mà bạn không ngờ đến
CHÁO HOÀI SƠN ( CỦ MÀI)
⚛ Nguyên liệu
- Củ mài tươi: 15g
- Gạo lứt: 50g
- Đậu biển trắng: 15g
⚛ Cách làm
- Củ mài bỏ vỏ cắt miếng. Nấu gạo với đậu trước, sau đó cho củ mài vào nấu thành cháo, nên ăn vào bữa sáng.
⚛ Công dụng
- Món ăn này có tác dụng ích khí dưỡng âm, thích hợp với bệnh huyết áp cao, tiểu đường kèm béo phì, tỳ khí hư nhược.
CHÁO BO BO, HẠNH NHÂN
⚛ Nguyên Liệu
- Bo bo: 50g
- Hạnh nhân (bỏ vỏ, hạt): 10g
⚛ Cách làm
- Bo bo nấu gần chín, cho hạnh nhân vào nấu thành cháo. Ăn vào bữa sáng.
⚛ Công dụng
- Món ăn này có tác dụng kiện tỳ thấp hoá. Thích hợp với bệnh huyết áp cao, tiểu đường kèm béo phì, tỳ khí hư nhược.
CHÁO BÍ ĐAO
⚛ Nguyên liệu
- Bí đao tươi: 70g
- Gạo lứt: 20g
⚛ Cách làm
- Bí đao cắt miếng rửa sạch, nấu với gạo thành cháo, có thể ăn vào bữa sáng, bữa chiều.
⚛ Công dụng
- Món ăn này có tác dụng kiện tỳ lợi tiểu, thích hợp với bệnh huyết áp cao, tiểu đường kèm béo phì, tỳ hư thấp thịnh.
CHÁO NHÂN SÂM, THIÊN ĐỒNG
⚛ Nguyên liệu
- Nhân sâm: 6g
- Thiên đông: 30g
- Gạo lứt: 100g
⚛ Cách làm
- Nấu gạo thành cháo gần chín, rồi cho nhân sâm, thiên đông cắt lát mỏng vào nấu thành cháo nhừ, ăn sáng, chiều, liên tục 7-10 ngày.
⚛ Công dụng
- Món ăn này có tác dụng ích khí dưỡng tâm, thích hợp với bệnh huyết áp cao, tiểu đường kèm bệnh vành tim, tâm khí bất túc.
⏩ Xem tiếp: Dinh dưỡng cho người tiểu đường ( Tiếp theo)