Bồ câu hầm cốm và hạt sen

Bồ câu hầm cốm và hạt sen
5 (100%) 1 vote

Nhắc đến hạt sen thì không ít người không biết đến hạt này, trong các bài viết trước dịch vụ nấu ăn menu 24h đã chia sẽ đến quý vị các món ăn làm bằng hạt sen, món ngọt có, mặn có, chay có,…

Lần này để quý khách có thể tìm hiểu thêm những món ăn làm từ hạt sen và chất lượng nguồn dinh dưỡng từ những món này đối với cơ thể như thế nào.

bồ câu hầm hạt sen

Tác dụng của thịt bồ câu thì sao?  Và tại sao chúng ta nên dung món này, xin mời quý vị cùng theo dõi sự hướng dẫn tận tình của dịch vụ nấu ăn tại nhà menu 24h chúng tôi.

Thịt chim bồ câu nhiều dinh dưỡng, dễ ăn, thích hợp cho phụ nữ sau sinh, người già, trẻ em chậm phát triển hoặc người ốm.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu món này nhé các chị em.

  1. 3 con chim bồ câu
  2. 150g hạt sen
  3. 50g nấm hương
  4. 30g mộc nhĩ
  5. 150g thịt nạc vai băm
  6. 100g giò sống
  7. 70g cốm già
  8. 70g gừng
  9. 10 trái táo đỏ
  10. 50g hành tím
  11. 1 mớ ngò rí
  12. 50g hành tây
  13. Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn.
  14. Dụng cụ
  15. Tăm nhọn

Cách làm dưới sự  hướng dẫn của cơ sở nấu tiệc tại nhà menu 24h

  1. Gừng chia nửa, 1/2 cắt lát mỏng, 1/2 giã nhỏ vắt lấy nước
  2. Hạt sen ninh bở.
  3. Cốm già ngâm rửa qua. Nếu là cốm khô ngâm nước 5 phút.
  4. Hành tím băm nhỏ.
  5. Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, bớt lại một ít để nguyên, số còn lại băm nhỏ
  6. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, băm nhỏ.
  7. Ngò rí sơ chế sạch để ráo.

Hành tây cắt phần củ trắng 10cm, dọc hành cắt nhỏ.

Trộn 1/2 phần hạt sen với thịt băm, giò sống, cốm già, mộc nhĩ, nấm hương, hành tím băm, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu. Sau đó miết thật dẻo rồi chia làm 3 phần bằng nhau.

Cho chim ra dĩa, nhồi nhân vào bụng chim cho đầy, lấy tăm nhọn xiên kín.

Đun dầu nóng cho chim vào chiên vàng, để ráo dầu.

Cho chim bồ câu đã tẩm ướp vào nồi, chế nước dùng xăm xắp, sau đó nêm gia vị, bột nêm, nước mắm cho vừa, cho tiếp mấy cánh nấm hương, gừng cắt lát, nấu nhỏ lửa đến khi chim mềm rồi cho tiếp hạt sen vào, táo đỏ vào.

Bày chim vào tô, nhúng củ hành vào nước chần tái để lên trên, chan nước dùng, rắc hành hoa thái nhỏ, ngò rí ăn nóng.

Khi dùng bồ câu hầm cốm và hạt sen rút bỏ tăm, cắt chim làm 4 phần.

Cuối lời, xin phép cho cơ sở đặt tiệc tại nhà menu 24h cảm ơn quý khách hàng đã đọc và chia sẽ bài viết này.

Bồ câu hầm cốm và hạt sen
5 (100%) 1 vote
Thuộc chủ đề:
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

DỊCH VỤ NỔI BẬT