Bồ câu hầm trái dừa

banner
35434 lượt

Bồ câu hầm trái dừa là món ăn không quá cầu kỳ như các bạn nghĩ, song những món hầm kiểu như tại Việt Nam cũng cần khá nhiều thời gian và công sức khi chế biến món này, nào hãy cùng dịch vụ nấu ăn mennu24h.vn xuống bếp nhé!

bồ câu hầm trái dừa

Chuẩn bị dụng cụ, nhiên liệu (nguồn từ dịch vụ nấu ăn menu24h.vn cung cấp)

Nguyên liệu làm cho một bàn tiệc 10 người
– 10 con bồ câu
– 10 quả dừa xiêm non
– 200g hạt bo bo
– 200g táo tàu
– 100g nhãn nhục
– 20g kỳ tử
– 70g củ sâm
– 25g hoài sơn
– 2 thìa café muối
– 4 thìa café hạt nêm
– Dầu ăn

Cách làm (cơ sở đặt tiệc tại nhà menu24h.vn) trình bày

– Bồ câu làm rửa sạch, để ráo nước, cho vào chảo dầu nóng chiên sơ, sau đó vớt ra, để ráo dầu trên tấm giấy hút dầu.
– Lấy trái dừa xiêm chặt miếng, lấy nước, để lại phần quả và cơm dừa
– Hạt bo bo ngâm mềm, rửa sạch. Táo tàu, kỳ tử, củ sâm, hoài sơn rửa sạch bụi
– Nước dừa được lấy ra rồi đem đun sôi có chế thêm 1 bát nước lạnh, cho bồ câu, hạt bo bo, táo tàu, nhãn nhục vào nấu lửa nhỏ đến khi bồ câu vừa mềm, nêm muối, hạt nêm gia vị cho vừa ăn.
– Sau đó, lấy từng con bồ câu và ít táo tàu, nhãn nhục hạt sen, kỳ tử, củ sâm, hoài sơn vào từng quả dừa, mang đi hấp thêm khoảng 20 phút nữa, rồi dọn ra dùng ngay cho nóng.
Dịch vụ nấu tiệc lưu ý: Đừng nên để nguội rất khó ăn

Thành quả mà bạn nhận được sẽ là hương vị ngọt mềm, thơm ngon và bổ dưỡng khiến những người khó tính nhất cũng hài lòng vì món ăn này, bạn hãy tự tay nấu cho mọi người trong gia đình mình cùng thưởng thức nhé!