Bồ câu nhồi cốm xanh
Cùng dịch vụ nấu tiệc chia sẽ cách nấu chim bồ câu nhồi cốm xanh
Cách chế biến món chim bồ câu nhồi cốm xanh thơm ngon nhất, chính vì điều này mà trong các bữa tiệc điều có những món ăn có thể đưa vào thực đơn và trở thành một trong những món ăn truyền thống như hiện nay, hãy cùng dịch vụ nấu tiệc chúng tôi tham khảo bí quyết và cách làm món ăn này sau đây nhé các bạn.
Vật liệu – Thực hiện
Chim bồ câu vừa ra ràng làm sạch, mổ khét lỗ nhỏ ở bụng dưới, để nguyên con, chặt bỏ cẳng chân. Hôn hợp gia vị cho mỗi kg thịt: 1,5 muỗng cà phê muối + 1 muông xúp hành tím băm + ½ muỗng cà phê tiêu. Chà sát gia vị trong ngoài thân chim để qua 30 phút. Gan và tim cắt nhỏ để riêng.
Phụ gia để nhồi:
– ½ chén hạt sen khô, nấu chín mềm
– 2/3 chén cốm xanh, mềm, vo sạch để ráo
– 1/3 chén nấm mèo ngâm mềm, cắt bỏ gốc rễ, băm nhỏ với tim gan chim
– ½ mỗng xúp hành tím băm nhỏ
– 1/3 muỗng cà phê muối
Trộn đều hỗn hợp, nhồi vào đầy bụng chim, dùng kim chỉ hoặc tăm gỗ nhọn gài kín lại, chiên trong chảo dầu cho vàng đều.
Phụ gia để nấu kèm 1 con chim:
– 5 lát củ sen cắt lát mỏng.
– 5 trái táo tàu khô
– 10 cọng kim châm ngâm nước cho mềm, thắt gút giữa
Sắp chim đã chiên vào nồi, châm nước dùng vào hầm lửa nhỏ, lượng nước hầm chỉ vừa ngang mặt thịt, nấu khoảng 15 phút sau khi nước sôi, thả củ sen, táo tàu, kim châm vào. Để sôi lại cho đến khi chim vừa mềm, nước còn khoảng 1/3 thân chim là vừa.
Dọn mỗi khẩu phần một con chim với lượng táo, củ sen đã chia. Dọn kèm muối tiêu.
Thế là các bạn đã chế biến xong món này rồi đó. Thật dễ dàng đúng không ạ. Các bạn theo dõi các món ăn do nấu tiệc tại nhà chế biến nhiều món hơn nữa nhé.