Bò cuộn hương dừa

banner
11290 lượt

Bò cuộn hương dừa là món tiếp theo mà dịch vụ nấu tiệc menu 24h giới thiệu đến với các bạn và khách hàng.

Người miền Nam nấu cỗ Tết không thể thiếu được nước dừa hay cơm dừa, BGĐ giới thiệu một món ăn mới mà chắn chắn cả nhà bạn sẽ hết sức thích thú khi thưởng thức món này.

Dưới đây là sự hướng dẫn chi tiết các chuẩn bị và cách làm của dịch vụ nấu ăn menu 24h, rất mong các bạn và quý vị theo dõi.

bọ cuôn hươn dừa

Nguyên liệu chế biến:

  • 300g thăn bò
  • 200g giò sống
  • 100g nước cốt dừa
  • 50g sốt tương ngọt
  • 30g màu điều
  • 20g tỏi xay
  • 20g màu nghệ
  • 2 cây lạp xưởng
  • 1 trái dừa xiêm
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 trái ớt chuông xanh, đỏ
  • 1 tờ giấy bạc
  • Dầu ăn
  • Muối, tiêu, đường, hạt nêm

Cách làm

Theo kinh nghiệm nhiều năm phục vụ khách hàng thì món bò này cũng được nhiều khách hàng ưa thích trong các buổi tiệc, tiệc buffet, tiệc thôi nôi cho bé

  • Ớt Đà Lạt rửa sạch, bỏ hạt, bằm nhuyễn.
  • Thăn bò lạng mỏng, dằn mềm thịt thành mảnh khoảng 8x 10 cm, ướp thịt với ½ củ tỏi đập dập, 1 muỗng súp đường, 1 muỗng súp hạt nêm, chút muối, tiêu và nước dừa. Lạp xưởng luộc chín.
  • Giò sống cho ra chén, ướp chút muối, hạt nêm, tiêu, đường, bằm nhuyễn.
  • Trải miếng thịt bò, phết một lớp giò sống, cho lạp xưởng cây vào, cuộn tròn lại, cho tất cả vào giấy bạc, xoắn lại. Đem đút lò ở nhiệt độ khoảng 180 độ C đến khi chín.
  • Phi thơm tỏi xay, pha sốt tương ngọt với ít giấm, muối, tiêu.
  • Đun nước cốt dừa cho sôi, nêm chút muối, hạt nêm, đường, tiêu vừa ăn.
  • Thịt bò cắt khoanh, bày ra đĩa, chan sốt tương ngọt ở vành ngoài, nước cốt dừa ở vành trong, rắc ít ớt Đà Lạt cắt nhỏ.

Dịch vụ nấu tiệc tại nhà menu 24h chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bò cuộn hương dừa này nhé.