Bò hầm đậu
Tiếp theo món bò thứ tư, bài bài trước dịch vụ nấu ăn menu 24h đã hướng dẫn các bạn làm món bò, bò hầm rượu vang, bò hầm kiểu Hungari…Bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bò nấu đậu nhé!
Những ngày trời trở lạnh mà làm món này thì tuyệt cú mèo, vừa có thể làm món mặn cho bữa cơm, vừa có thể ăn với bún hay bánh mì cũng rất ngon cho gia đình của bạn thưởng thức thì còn gì bằng
Dưới đây dịch vụ nấu tiệc sẽ hướng dẫn các bạn làm chi tiết về món này.
Nguyên liệu chuẩn bị làm món bò nấu đậu.
- 0,5kg thịt bò
- 0,2kg đậu trắng
- 2 muỗng súp tương cà chua
- Hành, tỏi
- 1 muỗng nhỏ bột quế
- Bột cốt dừa (nếu thích)
Cách làm như sau:
Theo chúng tôi, đơn vị chuyên phục vụ tiệc cưới hỏi, tiệc tân gia, tiệc thôi nôi thì chúng tôi rút ra như dưới đây.
- Thịt bò có thể chọn bắp bò nếu muốn ăn gân giòn giòn hoặc diềm thăn cho mềm, hay phần gáy cho vừa giòn mà không khô. Thịt bò rửa sạch, thấm khô, cắt miếng vuông.
- Đậu rửa sạch, để ráo. Nếu dùng đậu hộp phải xả nhiều lần dưới nước lạnh cho khỏi mặn.
- Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
- Ướp thịt với hành tỏi bằm, tương cà, bột quế, hạt nêm và xíu đường. Để khoảng 15 phút cho thấm.
- Bắc nồi lên bếp, cho thìa dầu vào, đợi nóng thì cho thịt vào đảo đều đến khi săn, cho thêm đậu vào đảo khoảng 2 phút. Thêm nước ngập mặt thịt, đậy vung đun nhỏ lửa, đến khi thịt mềm, nêm nếm lại. Tắt bếp múc ra tô ăn nóng.
- Bạn có thể dùng nước dừa tươi để hầm đậu thì không cần thêm đường, không cần cốt dừa. Thịt sẽ mềm hơn và ngậy hơn.
Vậy là xong món bò hầm đậu rồi đấy, dịch vụ nấu ăn menu 24h kính chúc quý vị và các bạn thành công và thưởng thức món ăn ngon miệng.