Bò hầm kiểu Hungary

Bò hầm kiểu Hungary
Đánh giá bài viết

Món ngon mỗi ngày, hôm nay dịch vụ nấu ăn menu 24h giới thiệu đến quý vị món ngoại theo kiểu phương Tây đó là món: Bò hầm kiểu Hungary, tưởng như lạ lẫm nhưng thực chất nó rất gần gũi với mỗi chúng ta trong các buổi tiệc.

Bò hầm kiểu Hungary tuy khác về thành phần gia vị nhưng cách nấu khá giống bò lagu Việt Nam mình. Bò hầm Hungary có vị đặc trưng thơm mùi rượu, mùi lá cà ri, béo ngậy nhờ kem tươi, rất đáng để thử cho một ngày mưa lạnh nhé.

Dưới sự hướng dẫn của dịch vụ nấu tiệc tại nhà menu 24h

bo-ham-kieu-hungary-7

Nguyên liệu chuẩn bị làm món bò này như sau:

  • 350g thịt bò
  • 4 quả cà chua + 2 muỗng cà-phê puree cà chua (cà chua cô đặc trong tuýp)
  • 1 củ hành tây
  • 2 muỗng súp beef bouillon
  • 1/2 muỗng cà-phê paprika (1 loại ớt bột, nếu không có thì thay bằng ớt bột không có hạt của Việt Nam cũng được)
  • 1 củ khoai lang (thay bằng khoai tây cũng được)
  • 2 củ cà rốt
  • 50g đậu cô ve
  • 1 nhúm lá cà ri (bay leaf)
  • 3 muỗng súp rượu vang đỏ
  • 1 muỗng cà-phê heavy cream (không bắt buộc)
  • 1 tép tỏi to
  • 20g bơ
Cách làm như sau:

Theo cơ sở nấu ăn chúng tôi thì trong các buổi tiệc cưới, tiệc thôi nôi…, thì đa số là người ta nấu theo kiểu người Việt, cho nên ngày hôm nay dịch vụ nấu ăn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm theo kiểu phương Tây, để các bạn có thể hiểu hơn về ẩm thực phương Tây.

  • Thịt bò tươi rửa sạch, lau khô, thái khối vuông to hơn ngón tay cái 1 chút.
  • Cà chua lột vỏ, xắt múi cau. Hành tây xắt sợi. Bào vỏ & cắt khúc cà rốt và khoai lang.
  • Bắc 1 nồi hoặc chảo sâu lòng không dính, cho bơ vào đun chảy ra thì cho hành tây vào xào hơi mềm. Cho tiếp bò vào xào săn mặt.
  • Cho ớt bột paprika vào, đảo đều, hình ớt bột paprika đây.
  • Nấu thêm chừng vài phút thì cho beef bouillon
  • Đảo đều rồi cho cà chua xắt múi và cà chua puree vào, châm nước ngập mặt thịt, đun sôi
  • Nước sôi cho lá cà ri và rượu vang đỏ vào, chuyển toàn bộ hỗn hợp qua nồi nấu chậm (slow cooker) nếu có, nếu không thì cứ đun lửa vừa đến khi nguyên liệu mềm ngon. Mình sử dụng slow cooker trong khoảng 4-5 tiếng, lúc này bò rất mềm, nhừ, nước dùng cũng rất ngon và đậm đà.
  • Chuyển sang nồi bắc lên bếp, cho toàn bộ các nguyên liệu còn lại bao gồm cà rốt, khoai lang, đậu cô ve, nấu thêm chừng 30’ cho đến khi cà rốt và khoai chín mềm nhưng không nhừ nát.
  • Món bò goulash có thể ăn với cơm hoặc bánh mì, rất ngon và thích hợp cho ngày mưa như hôm nay nhé, cho thêm 1 chút kem tươi lên mặt, rắc lá mùi tây lên, trộn đều, ngon không tả nổi.

Dịch vụ nấu ăn menu24h.vn chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bò hầm Hungary nhé!

Bò hầm kiểu Hungary
Đánh giá bài viết
Thuộc chủ đề:
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

DỊCH VỤ NỔI BẬT