Bò nấu rượu vang món ngon cho buổi tiệc tại gia
Bò nấu rượu vang món ngon cho buổi tiệc tại gia thêm hấp dẫn và độc đáo
Bò luôn là một nguồn thực phẩm được ưa chuộng trong mỗi bữa tiệc. Không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn khách nhau. Vì thế, hôm nay Menu24h xin bật mí cho bạn món Bò nấu rượu vang cực hấp dẫn cho buổi tiệc thêm độc đáo nhé!
✍ Mời bạn cùng tham khảo cách làm món “Bò nấu rượu vang”
BÒ NẤU RƯỢU VANG
✅ NGUYÊN LIỆU MÓN BÒ NẤU RƯỢU VANG
– 600g thịt bò bắp hoặc nạm gầu sụn, 300g khoai tây bi, 4 muỗng xúp rượu vang hoặc rượu nho, tiêu, muối, đường, bột ngọt, 6 tép tỏi, dầu ăn, bột năn, bánh mì, màu điều.
✅ CÁCH LÀM MÓN BÒ NẤU RƯỢU VANG
1. Chuẩn bị món bò nấu rượu vang:
– Thịt bò: trần sơ qua nước sôi, chà chút muối, chanh; rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp vào thịt:
2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng xúp đường, 1/6 muỗng cà phê bột ngọt. 2 muỗng xúp tỏi bằm, 2 muỗng xúp rượu. 1 muỗng xúp màu điều, để thịt bò thấm 30 phút. Khoai tây: gọt vỏ, luộc sơ với chút muối, xào sơ nêm chút tiêu, muối, đường, bột ngọt. Tỏi: đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.
2. Chế biến món bò nấu rượu vang:
– Nồi để nóng, cho 2 muỗng xúp dầu, dầu nóng, cho 2 muỗng xúp tỏi bằm vào phi vàng, cho thịt bò vào xào thấm gia vị + nước lạnh, nước dừa xiêm ngập mặt, hầm cho thịt gần mềm, cho khoai tây vào, khi tất cả mềm cho 2 muỗng xúp rượu vào + 2 muỗng xúp bột năn quậy chút nước lạnh vào cho sanh sánh. Nêm lại vừa ăn, nhắc xuống.
✅ TRÌNH BÀY MÓN BÒ NẤU RƯỢU VANG
– Cho thịt bò ra dĩa, dọn kèm chén xì dầu, ớt thái khoanh hoặc chén muối tiêu chanh.
Bạn còn chần chờ điều gì mà không lưu ngay món bò nấu rượu vang hấp dẫn này vào thực đơn khi tổ chức tiệc tại nhà? Món ăn ngon vừa dễ làm chắc chắn sẽ làm cả nhà bạn “thích mê” đấy!
Xem tiếp tại đây: Nui xào hải sản
Tham khảo thêm dịch vụ tiệc của Menu24h: Nấu tiệc tân gia