Bò nấu tiêu xanh

banner
3275 lượt

Qua một thời gian tổ chức tiệc. Một trong những món được khách hàng ưa thích trong các buổi tiệc thôi nôi là món bò nấu tiêu xanh ăn với bánh mì. Vì thế, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách làm món này sao cho ngon miệng.

Nếu nấu thành công, bò nấu tiêu xanh sẽ có vị thơm đặc trưng của tiêu xanh và thịt bò mềm quyện lẫn với vị đậm đà của nước sốt.

dịch vụ nấu ăn-nấu tiệc tại nhàNguyên liệu:

– 500g thịt bò. Phần bắp bò sẽ là ngon nhất.
– 1 củ khoai tây
– 2 nhánh tiêu xanh
– 1 thìa canh patê
– 1 thìa nhỏ bột mỳ hay bột bắp
– Muối, đường, nước mắm, hành khô, cà chua đã xay.
– Có thể thêm cà rốt tùy theo sở thích của bạn.

Cách làm:

Tiêu xanh rửa sạch, đập dập.

Bắp bò rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Sau đó, ướp vào một thìa nhỏ dầu ăn, nửa thìa nhỏ muối, một ít cà chua đã xay, tiêu xanh.

Uớp khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Nếu bạn làm món này khi nấu tiệc tại nhà. Những món phải ướp thế này cần được chuẩn bị trước tiên để không tốn thời gian.

Khoai tây rửa sạch, cắt vừa ăn, cho khoai tây vào chảo, rán vàng.

Đun nóng một ít dầu điều, phi hành thơm cho thịt bò vào xào săn lại. Tiếp theo cho phần cà chua xay vào, châm nước dừa tươi, đun sôi, hầm đến khi thịt bò mềm.

Bột mỳ cho ra bát, hòa với một ít nước để bột mỳ tan. Phần nồi thịt bò sau khi hầm, bạn cho patê vào, đun sôi khoảng 5 phút thì nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Cho tiếp khoai tây vào đun cùng, hầm tiếp thêm khoảng 10 đến 15 phút.

Khi ăn thử phần khoai chín mềm thì rưới bát bột mỳ vào, đun đến khi hỗn hợp nước sốt hơi sánh đặc thì tắt bếp.

Phần trang trí:

Với các dịch vụ nấu ăn tại nhà thì sau khi múc ra tô. Món ăn sẽ được trang trí thêm vài cọng ngò cho đẹp mắt. Bánh mì cũng phải được cắt và sắp xếp tạo hình cho đẹp mắt trước khi mang lên phục vụ.