Bò nướng mật ong

banner
11002 lượt

Bò nướng mật ong thơm ngon bổ dưỡng.

Thịt bò là một nguyên liệu nấu nướng quen thuộc và có thể dùng để chế biến ra rất nhiều món ăn. Trong đó, không thể nào không kể đến món thịt bò nướng mật ong thơm mềm, ngon tuyệt. Cùng nấu tiệc tại nhà học cách làm bò nướng mật ong ngon nhất nhé!

Vật liệu – Thực hiện

– Dùng phi lê bò mềm, tươi, xắt miếng không quá mỏng, khoảng 3-4mm là vừa, mỗi miếng lớn khoảng 3 miếng tay

– Pha hỗn hợp ướp thịt: 50ml nước dùng bò (khoảng ½ chén nước) +  muỗng xúp xì dầu + 2 muỗng xúp mật ong + 2 muỗng xúp dầu ăn + 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn + 1 muỗng nhỏ tiêu + ¼ muỗng cà phê muối. Khấy đều hỗn hợp.

cach-uop-thit-bo-nuong-6

– Ngâm thịt vào hỗn hợp tẩm ướp trong ba giờ đồng hồ. Hỗn hợp ngâm thịt vào phảo ngập thịt. Cho thố thịt vào tủ lạnh trong thời gian ướp. Sau khi ngâm ướp, thịt sẽ nỡ lớn hơn và rất mềm.

– Nướng thịt bằng vỉ kẹp trên lửa than, hoặc kẹp thịt vào vỉ rồi mới cho vào lò nướng, miếng thịt mới thẳng đẹp. Sắp thịt vào vỉ, để ráo bớt nước ướp nhưng thịt vẫn phải còn ướt. Nướng lửa lớn cho thịt chín nhanh, trở đều hai mặt thịt khi nướng.

bo-nuong-mat-ong

– Bò nướng mật ong ăn kèm xà lách, cà chua, cà rốt, củ cải trắng ngâm chua ngọt. Có thể kẹp bánh mì với đồ chua xắt sợi, hoặc ăn với bún, rau sống, nước mắm chua ngọt pha loãng.

bo-nuong-mat-ong1

Với hướng dẫn cách làm bò nướng mật ong ngon như trên đây, chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn thú vị trong thực đơn gia đình