Bò nướng sa tế
Bạn đã bao giờ thưởng thức món bò nướng sa tế trên bàn tiệc chưa?
Nguyên liệu:
600g thịt bò phi lê.
Sả cây, hành tỏi băm, sả ớt băm.
Ớt bột, ngò rí răm, sữa đặc có đường.
Một số gia vị thông thường: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước tương…
Cách làm:
Cho vào tô 1 muỗng café bột ngọt. 1 muỗng café hạt nêm, ½ muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh nước mắm.
Rồi cho cả miếng thịt bò vào ướp.
Với sả cây, đập dập và xé sợi.
Bắt chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu một chút.
Dầu vừa nóng thì cho vào 2 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh sả băm, 2 muỗng canh ớt băm.
Xào từ từ cho tất cả các gia vị chuyển sang màu vàng nâu là được.
Cho tiếp vào 2 muỗng canh ngò rí răm, 1 muỗng café ớt bột.
Kinh nghiệm đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi chia sẻ là: Trước khi nướng thịt bò, áp chảo cho thịt bò săn mặt để thịt thơm và giữ được nước ngọt.
Cho một ít dầu vào trong chảo nóng. Cho thịt bò vào và đợi cho thịt bò săn mặt là được.
Quét sữa đặc có đường vào các mặt của miếng thịt bò. Rồi quét sa tế lên trên.
Quét sữa đặc lên trên thịt bò giúp kết dính các gia vị và tạo mùi thơm.
Dùng một khay, cho xả sợi lót dưới đáy khay. Rồi cho thịt bò lên trên.
Cho vào lò nướng khoảng 20-30 phút ở nhiệt độ 180 độ.
Trang trí:
Khi nấu tiệc tại nhà, khi dọn ra, chúng ta trang trí thêm một cà chua bi, ngò rí và các loại rau xung quanh cho món ăn đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
Món này sẽ ăn kèm với nước tương.