Bún gạo xào bát bửu món ngon cho buổi tiệc tại gia

Bún gạo xào bát bửu

Bún gạo xào bát bửu – Món ăn ngon cho buổi tiệc tại nhà thêm ấn tượng

Việc lên thực đơn cho buổi tiệc là điều luôn khiến bạn băn khoăn. Làm thế nào để sở hữu được một thực đơn các món ăn ngon và độc đáo nhất! Nếu bạn đang tìm giải pháp cho những ván đề khiến bạn đau đầu, vậy hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé! Menu24h xin bật mí cho bạn công thức làm món bún gạo xào bát bửu cực ngon cho buổi tiệc thêm ấn tượng nhé! 

Bún gạo xào bát bửu

Bún gạo xào bát bửu

Bún gạo xào bát bửu Menu24h

✅ NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN BÚN GẠO XÀO BÁT BỬU

Để có món bún gạo xào bát bửu ngon đúng điệu thì bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây nhé!

– 150g bún gạo, 100g thịt nạc cua, 150g nấm rơm búp, 100g xá xíu, 200g thịt nạc gà, 5 tai nấm đông cô, 50g tôm khô loại vừa, 2 muỗng xúp bột năn, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây trắng, tiêu, muối, đường, bột ngọt, 6 tép tỏi, dầu ăn, dầu mè, 2 tép hành lá.

✅ CÁCH LÀM MÓN BÚN GẠO XÀO BÁT BỬU

1. Chuẩn bị làm món bún gạo xào bát bửu:
– Bún gạo: ngâm nước 10 phút, xả sạch để ráo, nước sôi, trụng bún vừa chín vớt ra cắt ngắn vừa ăn, xốc chút dầu phi tỏi vào cho thơm và bún gạo rời ra.
– Nấm đông cô: ngâm nước lạnh cho nở, gọt chân luộc chín, thái sợi vừa ăn.
– Thịt cua: rỉa bỏ xương.
– Tôm khô: ngâm nước, xả sạch để ráo.
– Nấm rơm búp: gọt sạch chân, ngâm nước lạnh, cho bột năn vào ngâm 10 phút xả sạch, cắt làm 2 hoặc 4.
– Xá xíu: thái sợi.
– Cà rốt: gọt vỏ, bào mỏng, thái sợi luộc sơ với chút muối, xả sạch.
– Thị nạc gà: bỏ da xương, thái sợi vừa ăn.
– Tỏi: đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.
– Hàn lá: cắt ngắn 3cm.
– Hành tây: bóc vỏ, cắt dọc làm 4 hoặc 6.

2. Chế biến món bún gạo xào bát bửu:
– Chảo nóng, cho 4 muỗng xúp dầu, 1 muỗng xúp tỏi bằm phi vàng, cho thịt gà vào xào chín, cho tôm khô, xá xíu, tiếp đến nấm đông cô, thịt cua, hành tây, nấm rơm, cà rốt, hành lá. Tất cả xào chín, nêm lại tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu mè, nhắc xuống.
– Chảo nóng, cho 4 muỗng xúp dầu, 1 muỗng xúp tỏi vào phi cho vàng, cho bún gạo vào xào sơ, nêm gia vị, đảo đều nhắc xuống trộn ½ nhân vào.

✅ TRÌNH BÀY MÓN BÚN GẠO XÀO BÁT BỬU

– Xếp bún gạo ra dĩa, ½ nhân còn lại xếp chung quanh. Dọn kèm chén xì dầu ớt thái khoanh.

Món bún gạo xào bát bửuMenu24h chia sẻ với bạn chắc chắn sẽ làm thực khách “mê tít” đấy! Hãy thêm ngay món ăn này vào thực đơn khi tổ chức tiệc tại nhà nhé! 

➡Xem thêm: Gợi ý thực đơn bữa tiệc hoàn hảo & dễ làm tại nhà

                    Bí quyết lựa chọn thực đơn tiệc cưới lý tưởng

BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

VIDEO THỰC THỰC TẾ

DỊCH VỤ NỔI BẬT