CÁ CHẺM HẤP CHANH

CÁ CHẺM HẤP CHANH
Đánh giá bài viết

Cá chẻm hấp chanh là món ăn không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt: Cá hấp nguyên con, trên mình cá cài những lát chanh tươi trông thật ấn tượng.

VẬT LIỆU – THỰC HÀNH:

Cá chẻm hấp chanh

  • 1 chén chanh tươi gọt bớt phần vỏ the bên ngoài, cắt ngang thành lát mỏng, bỏ hột. 1 trái cà chua chín cắt dọc thành lát mỏng. Ít hành lá cắt khúc. Gia vị. Một đĩa dài vừa mình cá.Xửng hấp để nước sôi sẵn.
  • 1 con cá chẻm tươi khoảng 600-700kg. Làm sạch cá để nguyên con, giữ vây đuôi cho đẹp mắt. Khứa ngang trên 2 mặt thân cá 4 đường cho sâu. Uớp trong ngoài cá bằng hỗn hợp: 1 muỗng cà phê muối tiêu và 1/2 muỗng xúp hành tím băm, tùy thích thêm 1/2 muỗng xúp nước mắm ngon, thành phẩm sẽ có vị món ăn Việt hơn. Cài vào mỗi vết cắt 1-2 lát chanh để nguyên không vắt nước.
  • Trải lên mặt đĩa vài lát chanh, đặt cá lên, trải hành lá, cà cha chung quanh cá, cho vào xửng hấp khoảng 15 phút sau khi nước sôi. Dọn cá ra, tùy ý trang trí thêm chanh lát.
  • Dọn ăn nóng. Có thể chấm muối tiêu, nếu chấm nước mắm nguyên chất món ăn sẽ dậy mùi chanh hơn.

 Nếu bạn nấu tiệc tại nhà, món ăn cần phải đạt yêu cầu là có vị chua và chanh thơm rất nhẹ, nước hấp cá không đắng vị vỏ chanh nhé. 

CÁ CHẺM HẤP CHANH
Đánh giá bài viết
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

DỊCH VỤ NỔI BẬT