Cá chẽm hấp chanh
Trong các buổi tiệc thôi nôi. Có một món ăn từ cá, với mùi vị khá lạ miệng. Đó là mùi chanh, với mùi vị của chanh tươi, sẽ làm cho món cá đặc sắc, hấp dẫn và ngon hơn.
Nguyên liệu:
1 con cá chẽm khoảng 1kg.
2 trái cà chua, 1 củ hành tây
1 trái chanh, hành băm, lá chanh non, hành lá.
Các gia vị thông thường: muối, tiêu, đường, bột ngọt, bột nêm.
Cách làm:
Cá làm sạch, vỏ hết vảy nhưng giữ vây và đuôi lại.
Khứa những vết khứa thật sâu. Để gia vị thấm hơn và món ăn sẽ đẹp hơn.
Ướp cá: 1 muỗng café muối, ½ muỗng café tiêu, ½ muỗng café đường, ½ muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng hành băm nhuyễn.
Trộn các gia vị cho đều và phết lên mình cá. Ướp khoảng 15 phút để cá thật thấm gia vị.
Hành tây cắt múi cau và tách nhỏ ra.
Đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi chia sẻ, hành tây sẽ giúp cá tránh đi mùi tanh và làm cho món ăn ngon hơn.
Chanh thì gọt bỏ phần vỏ bên ngoài, và cắt mỏng ra và bỏ hột.
Lá chanh non cắt sợi thật nhuyễn.
Cà chua được cắt múi cau.
Hành lá cắt khúc dài.
Để cho món ăn đẹp mắt hơn khi nấu tiệc tại nhà, bạn có thể tỉa hoa từ hành lá.
Hấp cá:
Lấy những miếng chanh mỏng và nhét vào những vết khứa của cá.
Khi nước trong xửng hấp đã sôi. Cho cá vào hấp khoảng 40-45 phút.
Khi cá gần chín thì cho cà chua vào.
Khi cá đã chín, cho hành vào. Khoảng 1 phút thì lấy cá ra khỏi xửng.
Phần lá chanh đã được cắt nhuyễn sẽ rắt đều lên trên mình cá.