Cá chép chưng tương
Một món từ cá chép rất ngon miệng. Lại rất hay được phục vụ trong các buổi tiệc thôi nôi đó là món cá chép chưng tương.
Nguyên liệu:
Cá chép khoảng 500g.
200g thịt ba chỉ.
Nấm mèo, bún tàu, tương hạt, đậu phộng rang.
Tiêu, cà chua, hành tây.
Cách làm:
Trước tiên phải ướp cá 30 phút cho cá thấm.
Gia vị ướp cá gồm: 2 muỗng cafe hạt nêm. ½ muỗng cafe tiêu. 1 muỗng tương hạt, hành và tỏi băm.
Ướp đều gia vị bên ngoài và bên trong bụng cá.
Trong khi chờ cá thấm gia vị. Chúng ta sơ chế các nguyên liệu khác.
Cà chua rửa sạch cắt múi cau.
Hành tây cắt miếng vừa ăn.
Hành lá cắt khúc.
Nấm mèo sau khi ngâm thì cắt nhỏ vừa ăn.
Bún tàu cắt khúc vừa ăn.
Chuẩn bị 1 cái đĩa. Trải 1 lớp nấm mèo, cần tây, hành tây, bún tàu dưới đĩa.
Để con cá lên trên. Thịt ba chỉ xếp xung quanh cá.
Chuẩn bị nước sôi. Khi nước sôi sẽ bắt đầu chưng cá.
Khoảng 20 phút thì cá chín.
Đầu bếp dịch vụ nấu ăn chia sẻ, sau khi cá đã chín thì mới cho tiếp cà chua, ớt sắt sợi vào.
Vì ớt và cà chua rất mau chín nên phải cho vào sau cùng. Chưng tiếp khoảng 5 phút nữa là món anh hoàn thành.
Trang trí:
Trong các buổi tiệc tại nhà. Các bạn có thể trang trí cho đĩa cá đẹp hơn với dưa leo và cà chua.
Món này ăn kèm với ra sống. Nước tương và ớt.