Cá chép om dưa
Hướng dẫn nấu món ngon tại nhà – Cá chép om dưa
Cá chép om dưa, một món ăn dường như đã quen thuộc với nhiều người vì là một món ngon dễ ăn và phù hợp với thời tiết lạnh cũng như nóng. Món ăn được ăn kèm với bún và rau sống kết hợp với vị chua dịu của dưa và vị ngọt của cá chép thì cho dù thời tiết có nóng thì vẫn là một món tuyệt vời để gia đình bạn cùng thưởng thức.
Mùa này sắp bước vào mùa lạnh rồi, cả nhà ta mong muốn được thưởng thức món cá chép om dưa với hương vị thơm ngon, hấp dẫn của thì không thể chê vào đâu được. Nhưng nếu không biết chế biến thì món ăn rất dễ dàng bị tanh và làm mất đi vị ngon của cá.
Nguyên Liệu
– Bún, cá chép, sườn, cà chua, da chua
– Sả, gừng, hành khô, rau mùi tàu, hành tươi, thì là và các loại gia vị vừa đủ. Chuẩn bị 1 quả ớt để trang trí, rau sống ăn kèm
Cách Làm
– Cà chua rửa sạch, bổ cau. Sườn chặt khúc nhỏ, trùng qua nước nóng để khử mùi hôi. Dưa chua rửa sạch.
– Hành mỡ phi thơm, cho cà chua, sườn, dưa vào đảo đều đến khi chín tái, nêm một ít gia vị, nước mắm cho dậy mùi, đổ một lượng nước vừa đủ ăn vào nồi, nấu sôi. Vặn nhỏ lửa ninh khoảng 30 phút cho ra nước ngọt từ sườn.
– Cá rửa sạch, khía vài đường ở hai bên mình, uớp với gia vị và sả, gừng băm nhỏ, cho vào chảo rán qua. Đặt cá vào nồi lẩu, tạo dáng cá đang bơi. Đổ nồi nước sườn ninh với cà chua và dưa xung quanh con cá. Hành tươi, thì là rửa sạch, cắt khúc, cà chua và ớt tỉa hoa xếp vào nồi. Món này ăn kèm với bún và rau sống.
Thật đơn giản phải không nào. Vậy là chúng ta đã thực hiện xong một món ăn mới lạ, ngon và hấp dẫn.