Công thức nấu cá chép với đậu đỏ
CÁ CHÉP NẤU ĐẬU ĐỎ
⚛ Nguyên liệu
- Đậu đỏ: 30g
- Củ trà rài: 15g
- Cá chép: 800g
- Hành hoa, gừng, dầu thực vật
- Muối tinh, bột ngọt, gia vị vừa đủ
⚛ Cách làm
- Rửa sạch rồi ngâm đậu đỏ trong nước ấm, củ trà rài sấy khô tán thành bột. Cá chép làm sạch cắt khúc rán. Đậu đỏ đun trong 30 phút rồi cho bột củ rài, nêm gia vị vừa ăn.
⚛ Công dụng
- Rất tốt cho người bệnh tiểu đường bị huyết áp cao, suy thận.
THỊT DÊ, PHỔI DÊ
⚛ Nguyên liệu
- Thịt dê: 250g
- Phổi dê: 1 bộ
⚛ Cách làm
- Thịt dê rửa sạch thái miếng, phổi làm sạch thái nhỏ. Cho tất cả vào nồi, đổ nước hầm nhừ, uống canh
⚛ Công dụng
- Rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường.
CANH RÂU NGÔ, THỊT RÙA
⚛ Nguyên liệu
- Rùa: 2 con
- Râu ngô: 200g
⚛ Cách làm
- Rùa làm thịt cho vào nồi rồi bỏ râu ngô vào cho lượng nước vừa đủ ninh nhừ, sau đó vớt mai rùa, râu ngô ra.
- Ăn thịt uống canh.
⚛ Công dụng
- Trị thần kinh mệt mỏi, tiểu đường, miệng khát.
- Theo Đông y, rùa có tính mặn, ngọt bình, có tác dụng thêm âm tiềm dương bổ thận, mạnh gân cốt.
- Người bị bệnh tiểu đường là âm hư nội nhiệt, thận âm kém.
⏭ Xem tiếp: Dinh dưỡng người tiểu đường ( Tiếp theo)