Cá diêu hồng hấp hành gừng
Có một món ăn làm từ cá diêu hồng. Ngoài mùi vị rất ngon mà trông lại rất đẹp mắt. Vì thế, cũng hay xuất hiện trong các buổi tiệc như tiệc thôi nôi. Đó là món cá diêu hồng hấp hành gừng.
Nguyên liệu:
Cá diêu hồng.
5 tai nấm đông cô.
50g nấm rơm.
Hành lá, gừng tươi, hành băm
Rượu và ớt.
Khi chọn cá diêu hồng nên chọn những con còn đang bơi. Làm sạch vảy nhớ để lại vây và đuôi để món ăn trông sẽ đẹp hơn.
Cách làm:
Nấm đông cô phải ngâm nước cho nấm nở, cắt bỏ gốc nấm sau đó cắt tai nắm làm 2 hoặc 3.
Ướp nấm: một ít muối, một chút tiêu, đường, bột ngọt. Trộn đều. Sau đó cho vào một ít dầu ăn.
Với năm rơm sau khi rửa sạch thì cắt bỏ gốc rồi cắt đôi.
Theo chia sẻ của các đầu bếp dịch vụ nấu ăn là ướp dầu để nấm mềm hơn, lúc hấp thì nấm sẽ không bị khô.
Với các món ăn có nấm, thì hầu hết đều ướp cách này thì nấm sẽ ngon hơn.
Chuẩn bị phần rượu gừng bằng cách: mua rượu gạo hoặc rượu nếp ngon. Gừng sắt sợi rồi cho vào rượu và ngâm.
Trộn gia vị ướp cá: 1 muỗng nhỏ muối. 1/3 muỗng cafe tiêu, 1/3 muỗng cafe đường, 1/3 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café bột nêm, hành băm và một ít gừng băm rồi trộn đều.
Cá sau khi làm sạch thì khứa sâu để lúc ướp cá được thấm hơn, lúc hấp sẽ mau chín hơn và cá không bị nứt ngoài ý muốn.
Chà sát gia vị đã trộn lên cá.
Chọn 1 đĩa để chuẩn bị hấp cá. Để nấm đông cô, nắm rơm xung quanh cá và trên mình cá. Hành lá cắt khúc cũng làm tương tự.
Rưới lên cá một ít rượu gừng.
Nấu cho nước trong xửng hấp sôi trước rồi cho đĩa cá vào hấp.
Khoảng 20-25 phút là cá chín.
Trang trí:
Trong các buổi nấu tiệc ở nhà, bạn có thể tỉa một ít hoa hành và hoa ớt để trang trí cho đẹp.