Chế biến món "cá đút lò" siêu ngon
CÁ ĐÚT LÒ
I. NGUYÊN LIỆU
- 1 con cá 1,4kg đã lóc xương (cá chẽm, cá lóc)
- 1 bó thìa là
- 1 quả chanh
- 1 nhánh bạc hà
- Muối, tiêu
- 4 muỗng xúp mayonnaise
- 2 muỗng xúp dầu ô liu
- 4 muỗng xúp rượu trắng
1. Chuẩn bị
- Cá làm rửa sạch, để ráo. Ướp tiêu, muối trong, ngoài. Nhồi thìa là và bạc hà bên trong cá. Khứa 3 lằn trên lưng cá để nhét 3 lát chanh vào. cắt giấy nhôm và giấy dầu theo hình vuông.
2. Chế biến
- Vắt nước quả chanh còn lại + 1 muỗng xúp dầu ô liu + nửa muỗng cà phê cà ry rưới lên cá. Cho vào giữa giấy dầu, gói lại đặt trên mảnh giấy nhôm, đút lò khoảng 25 phút (200°C).
- Mở giấy dầu ra rưới phần dầu còn lại + 2 muỗng xúp rượu trắng. Cho vào lò thêm 15 phút nữa.
- Chế phần rượu trắng còn lại + cà ry vào nồi, đun lửa nhỏ 1 phút. Để nguội, thêm xốt mayonnaise. Trộn đều + thìa là còn dư.
III. TRÌNH BÀY
- Mở giấy dầu, để nguyên miếng trên dĩa. Rắc thìa là xắt khúc, rưới nước xốt. Dùng nóng.
⏩ Xem thêm: Cách làm cá hấp đông lạnh