Cá hấp bia

cá hấp bia-menu24h.vn

Tôm hấp bia, cá lóc hấp bầu,..một số món hấp quen thuộc mà dịch vụ nấu ăn menu24h.vn đã chia sẽ đến quý vị và các bạn trong thời gian qua, hôm nay tiếp tục món hấp nhưng là cá hấp bia nhé!

Dưới đây là cách mà dịch vụ nấu ăn menu24h.vn làm món cá hấp bia ngon thì quan trọng nhất vẫn là khâu chọn cá, những loại cá phù hợp để làm món hấp bia là: Cá quả, cá thu, cá trắm, cá chép. Cá càng to càng ngon, có thể hấp cả con hoặc hấp 1 khúc tùy theo số người ăn mà bạn định lượng.

cá hấp bia-menu24h.vn

Để làm thành công được món này hãy cùng dịch vụ nấu tiệc menu24h.vn xuống bếp nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

– Chọn cá khoảng 1,6 đến 2,2 kg
– Bia lon hoặc chia cungx được
– Thì là, gừng, xả, dưa chuột, cà rốt, dứa
– Gia vị măm muối đường với một số ngũ vị cần thiết cho nêm nếm

Cách làm món cá hấp bia

Bước thứ nhất:

  • Gừng rửa sạch thải nhỏ, xả rửa sạch cắt lát mỏng, thì là thái nhỏ giữ lại phần cọng
  • Cá mua về làm sạch, giữ nguyên đầu, khứa chéo rồi cho vào tẩm với các thứ bên trên + ngũ vị để ướp. Cho gừng xả vào các khe khứa cá.
  • Ướp trong vòng 25 phút.

Bước thứ hai:

cá hấp bia-dịch vụ nấu ăn

  • Chuẩn bị nồi hấp cá, có thể dùng nồi cơm điện cho tiện, cho bia vào và đặt vỉ hấp cách thủy lên sau đó đặt đĩa cá lên đậy vung vào và hấp . Hấp khoảng tầm 20 phút thì cá chín.
  • Trong thời gian chờ cá chín lúc đó bạn nên tranh đem dưa chuột, cà rốt, dứa ra gọt bày sẵn ra đĩa để ăn kèm với món cá hấp.

Bước thứ ba: Khi cá chín lấy cẩn thận ra ngoài và chuẩn bị trình bày món ăn cho hấp dẫn

Cuối cùng thì món ăn đã được hoàn thành, mời cả nhà cùng ăn thì ngon biết mấy nhỉ. Dịch vụ đặt tiệc tại nhà menu24h.vn kính chúc quý vị và các bạn thành công và ngon miệng với món mới này nhé!

Thuộc chủ đề: ,
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

VIDEO THỰC THỰC TẾ

DỊCH VỤ NỔI BẬT