Cá hấp nha đam

banner
27467 lượt

Cá hấp nha đam – ngon và lạ.

Nha đam là một nguyên liệu được khá nhiều chị em sử dụng để làm đẹp, làm nước uống giải khát, tuy nhiên hôm nay dịch vụ nấu ăn chúng tôi xin bật mí cho bạn bí kíp chế biến món nha đam độc lạ hơn đó là cá hấp nha đam, hãy cùng theo dõi chia sẻ của chúng tôi để tự mình chế biến cho cả gia đình món ăn này.

Vật liệu – Thực hiện

– 150g nạc cá ( cá lóc, cá ba sa) cắt miếng, hoặc tùy chọn cá chim, cá móm… khoảng 3 đến 4 lạng 1 con, làm sạch để nguyên con.

– Ướp cá với ½ muỗng cà phê muối tiêu + ½ muỗng xúp hành tím băm + ½ muỗng xúp dầu ăn.

– 100g nha đam gọt vỏ, cắt miếng

nha-dam

– Xếp cá với nha đam vào đĩa đem hấp khoảng 5-7 phút sau khi nước sôi.

– Chuẩn bị ½ chén nước dùng heo, 5g tóc tiên, 1 trứng gà đánh tan.

– Nấu sôi chén nước dùng, cho 1 trứng gà vào, khuấy đều tay, nêm lại thả tóc tiên vào để sôi lại khoảng nữa phút, múc chan vào đĩa cá hấp. Trải ngò rắc tiêu bột.

– Dọn ăn nóng.

Chỉ với một bài thao tác cơ bản là chúng ta đã vừa hoàn thành xong món ăn này rồi. Cá hấp nha đam sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những chị em muốn giảm cân và làm đẹp. Món ăn này rất mát, lại ngọt thơm nhưng không béo nên các bạn nội trợ không lo bị tăng cân vì ăn nhiều đâu ạ. Chúc các bạn thành công với món ăn hấp dẫn này.