cá lóc nướng mỡ chài

menu24h
cá lóc nướng mỡ chài
5 (100%) 1 vote

Cá lóc là một loại cá được mọi người ưa thích, là thực phẩm được khá nhiều các bà nội trợ dùng để chế biến món ăn cho gia đình, vậy bạn đã từng thử qua món cá lóc nướng mỡ chài chưa? Nghe có vẻ lạ nhỉ, không biết món ăn sẽ có hương vị thế nào và cách làm cá lóc nướng mỡ chài ra làm sao nhỉ? Trong bài viết này Menu24h.vn sẽ giúp các bạn làm phong phú thêm thực đơn của gia đình mình với món cá lóc nướng mỡ chài, hãy cùng theo dõi cách chế biến dưới đây nhé!

menu24h.vn

Nguyên liệu và cách làm:

+ 250g nạc cá lót cắt ngang thành miếng cỡ ngón tay, dày non.

menu24h.vn

+ 250g gan heo cắt miếng bằng lát cá.

+ Phan hỗn hợp gia vị: 4 muỗng xúp nước củ giềng, nữa muỗng cà phê muối, một muỗng nhỏ tiêu, một muỗng xúp hành tím băm, nữa muỗng xúp nước mắm, hai muỗng xúp dầu ăn hoặc mỡ nước. Trộn đều gia vị vào cá, gan. Để qua 20 phút.

+ Một cây lạp xưởng luộc nước sôi nhỏ lửa cho nở mềm, vớt để ráo nguội, cắt xéo lát mỏng.

+ 300g mỡ chài, gỡ ra, cắt thành miếng vuông.

menu24h

+ Đặt vào giữa mỗi miếng mỡ một lát cá, một miếng gan, một lát lạp xưởng gói tròn gấp mí cho kín.

+ Tùy thích dùng vỉ kẹp hoặc xiên những miếng cá bằng xiên đôi, nướng trên lửa than cho vàng đều. Lưu ý canh lửa nhỏ vì cá và gan đều rất mau chín, mỡ chài đễ cháy. Có thể chiên với dầu hay sắp vào đĩa cho lò nướng 3 phút.

menu24h

+ Tùy ý làm món ăn chơi kèm củ kiệu, đu đủ xanh, cà rốt ngâm chua hoặc cuốn bánh tráng rau sống, bún tươi,…Chấm nước mắm chua ngọt, mắm niêm.

Như thế là bạn đã hoàn thành món cá lóc nướng mỡ chài nhé! thật ngon tuyệt đúng không bạn. Cùng thưởng thức với gia đình bạn nhé!

 

 

 

cá lóc nướng mỡ chài
5 (100%) 1 vote
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

DỊCH VỤ NỔI BẬT