Cá nướng muối ớt
Trong các buổi tiệc thôi nôi. Cũng hay thấy món cá nướng muối ớt.
Nguyên liệu:
1 con cá tai tượng khoảng 800g.
Ớt hiểm, ớt sừng, sốt mayonnaise.
Giấy nhôm, lá sen.
Các loại rau ăn kèm: cà chua, xà lách, dưa leo.
Các gia vị: muối hột, ớt bột, thính bánh tráng mè nướng, bột ngọt
Cách làm:
Cá tai tượng được làm sạch. Giữ lại phần vây và đuôi. Khứa mình cá để cá thấm gia vị và mau chín.
Trộn gia vị ướp cá: Thính, 1 muỗng café muối hạt, 1 muỗng café ớt bột, 1 muỗng café bột ngọt và 2 muỗng canh sốt mayonnaise. Trộn đều.
Theo đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi chia sẻ: Bánh tráng mè làm thính giúp cá ráo và thơm hơn.
Dùng ớt sừng đỏ để cá có màu đẹp, còn vị cay và thơm là do dùng ớt hiểm.
Sát gia vị đã trộn lên mình cá. Gói cá bằng lá sen và bọc lại bằng giấy nhôm.
Khi bạn nấu tiệc tại nhà. Với món cá nướng muối ớt này thì nướng khoảng 20 phút ở 250 độ là cá chín.
Để cá ráo, nướng cá trực tiếp trên bếp than.