Cá tai tượng chiên xù

Cá tai tượng chiên xù

Cách chế biến món tai tượng chiên xù.

Các món ăn được chế biến từ cá thì còn gì tuyệt vời hơn với vị ngọt, vị thơm ngon từ thịt cá kết hợp các gia vị khác thì quả thật không còn gì bằng hơn. Nhưng nhắc đến việc sơ chế cá thì các bà nội trợ còn rất e ngại vì mùi hôi tanh từ cá nên trong bữa ăn hằng ngày cá ít khi xuất hiện trên bàn ăn. Vì thế hôm nay dịch vụ nấu ăn sẽ hướng dẫn các bạn làm một món ăn ngon được chế biến từ cá và không hề có chút mùi tanh nào với món cá tai tượng chiên xù mang lại cho bạn một hương vị dân dã của miền quê.

Vật liệu- Thực hiện

– 1 con cá tai tượng sau khi moi mang, ruột cá, để nguyên vây lưng, đuôi, làm sạch cá bằng cách xát muối bọt đều vào thân cá, để qua vài phút rồi xả rửa qua nhiều lần nước.

cai

– Taọ hình cho cá trước khi chiên: Mổ dọc bụng cá thật sâu và dài đều từ dưới mang cho đến chóp đuôi, bẻ bụng cá ra thành hình chữ Y ngược rồi sửa nắn sao cho có thể đặt cá ở dạng bơi bình thường và đứng vững nhờ thân bụng đã được bẻ thành hinh nạng.

Chiên cá:

– Đặt cá lên một vỉ kim loại, gác lên chảo nhiều dầu. Để dầu vừa nóng ( không để dầu nóng tới độ bóc khói), tưới đều tay và liên tục lên thân cá, độ nóng của dầu chỉ vừa đủ làm vẩy dựng lên, thăm chừng thấy nạc cá vừa chín, tăng lửa cho dầu nóng lên ở độ sao cho khi tưới dầu lên vảy, vảy sẽ rộp phồng lên ngay.

ca-tai-tuong-chien-xu-2

– Tưới dầu nóng từ trên vây lưng xuống và dọc theo lưng cho đến vây đuôi. Canh độ nóng của dầu sao cho chỉ qua hai, ba lần tưới, vảy xù rộp lên đều là ngưng, nếu tưới nhiều nữa, vảy sẽ rụng. Tưới riêng phần đuôi đuôi nhiều lần dầu nóng cho đến khi bấm thử thấy vây thật giòn.

Trình bày:

Đặt cá ở dạng bơi bình thường lên đĩa. Trang trí với lá hành, cà rốt tỉa hoa.

ca-tai-tuong-chien-xu-3

Cá tai tượng chiên xù là món ăn ngon, lạ chế biến đơn giản nhưng tạo được hiệu quả bất ngờ, khiến người ăn từ gia đình đến những người ăn đi ăn tiệc cũng hết lời khen ngợi đó nha.

  • Hai Thụy Catering xin chân thành cảm ơn.
  • ☀ Cá tai tượng chiên xù - Hai Thụy Catering
  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ẨM THỰC HAI THỤY
  • 120/ 1 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.(VPĐD)
  • Fanpage Menu24h - Hai Thụy Catering
  • 0315444457 (MST)
  • 0868.807.780 (Mrs. Thụy) - 0868.807.780 (Mrs. Thụy)
  • cskh@menu24h.vn
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

VIDEO THỰC THỰC TẾ

DỊCH VỤ NỔI BẬT