Công thức "cá thác lác nấu cải bẹ xanh" ngon
CÁ THÁC LÁC NẤU CẢI BẸ XANH
I. NGUYÊN LIỆU
- 150g bột gạo
- 150g nấm rơm búp
- 2 cây cải bẹ xanh non
- 50g củ kiệu tươi
- Tiêu, muối, nước tương, đường, bột ngọt, dầu ăn, ngò
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Bột gạo: giã nát, chế nước sôi vào, liệu vừa nhồi, nêm chút muối + đường + bột ngọt cho vừa ăn, vò từng viên tròn bằng ngón tay cái giả làm cá.
- Nấm rơm: gọt rửa sạch với nước có pha chút muối, nấm to chẻ đôi để ráo nước.
- Cải bẹ xanh: lặt rửa sạch, cắt khúc dài độ 5cm, lá và cọng để riêng.
- Kiệu tươi: lấy phần củ, xắt mỏng, băm nhỏ.
- Xào nấm: bắc chảo dầu nóng, cho kiệu băm nhỏ vào cho thơm, cho nấm vô xào, nêm chút muối + nước tương + đường + bột ngọt cho vừa ăn nhắc xuống.
2. Cách nấu
- Cho 1 lít rưỡi nước lạnh vào soong, cho thêm tí muối, bắc lên bếp nấu sôi, cho viên bột vào, khi bọt chín, cho cọng cải vào, trộn đều nước sôi lại rồi mới cho lá cải, kế cho nấm rơm, nêm chút nước tương + đường + bột ngọt cho canh được vừa ăn, nhắc xuống.
3. Trình bày
- Múc canh ra tô, trên rắc thêm tiêu + ngò cho thơm. Canh này dùng nóng với cơm.
* Chú ý: có thể dùng khoai mì làm cá thác lác. Mua độ 1kg khoai mì tươi, gọt vỏ, rửa sạch nấu chín với chút muối, bẻ nhỏ ra quết nhuyễn.
- Nêm vào khoai: tiêu + muối + đường + bột ngọt cho vừa ăn, trộn thêm ngò xắt nhỏ, vò viên bằng ngón tay cái, cho vào lúc nước đang sôi như cách trên. Làm cá bằng khoai mì sẽ ngon hơn bằng bột nhưng mất nhiều thời gian.
👨🍳 Xem tiếp: Cách nấu đậu hầm ngũ quả