cách làm cá đối kho tàu

banner
47736 lượt

Thịt cá sau khi nấu xong rất mềm và ngọt, nước sốt chua chua ngọt ngọt vừa ăn, đây sẽ là một cách chế biến mới với loại nguyên liệu mới hơn là cá đối dành cho các món cá kho nấu theo hương vị người người Hoa. Nào hãy cùng dịch vụ nấu ăn menu24h.vn xuống bếp nhé

Học cách chuẩn bị và nấu ăn từ dịch vụ nấu ăn menu24h.vn

dịch vụ nấu ăn tp.hcm

Đầu tiên là phần nguyên liệu:

  • Cá đối: 2 con lớn;
  • Cần tàu: 2 nhánh;
  • Đầu hành lá: 1 muỗng;
  • Ớt băm: 1/2 muỗng;
  • Cà chua: 1 trái;
  • Gia vị ngũ vị để nêm nếm: Dầu ăn, nước mắm, đường, tiêu; hạt nêm; giấm gạo lên men.

Cách làm: (nguồn cung cấp dữ liệu công thức nấu ăn từ dịch vụ nấu tiệc menu24h.vn)

– Cá sau khi mua về làm sạch, để ráo, ướp 1 muỗng dầu, hành băm, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng ớt băm, 1 muỗng giấm gạo lên men, 1,5 muỗng nước mắm, tẩm đều gia vị bên ngoài và bên trong cá, với các gia vị đã chuẩn bị bên trên

– Cà chua cắt nhỏ. Cần tàu cắt khúc nhỏ tầm khoảng 3 cm vừa ăn.

– Nếu nhà của bạn có nồi đất thì hãy nên dùng, nồi đất rất tốt cho việc giữ nhiệt, cho vào nồi đất 1 muỗng đường,1/2 muỗng dầu ăn. Sau đó cho cá vào nồi, trở cá cho thấm màu rồi cho cà chua vào nấu, thêm 2 chén nước nóng, hạ nhỏ lửa để cho cá thấm vị gia vị từ từ. rồi sau đó rắc tiêu và cần tàu trên mặt, đậy nắp, tắt lửa, giữ nóng trong vòng 6-7 phút. Nồi đất giữ nhiệt rất tốt.

– Bày nồi cá ra bàn dùng chung với cơm nóng và rau ghém, dịch vụ nấu ăn chúng tôi hứa đấy, nếu quý vị làm theo cách của chúng tôi, thì gia đình quý vị sẽ có được một món ăn khá là hấp dẫn đấy.
Mách nhỏ cho quý vị và các bạn biết:

Thắng đường khi kho cá màu cá sẽ đẹp hơn nhìn rất hấp dẫn
Nên ướp cá đậm đà khi kho cá sẽ thấm vị và nước kho sẽ sánh lại vừa ăn. Rất ngon

dịch vụ nấu ăn tp.hcm

Cuối cùng cơ sở đặt tiệc tại nhà menu24h.vn chúc quý vị thành công và ngon miệng với món mới này nhé!