Cách làm "chả lụa" vừa ngon vừa bổ
CHẢ LỤA
I. NGUYÊN LIỆU
- 1kg thịt nạc mông hoặc bắp đùi, thịt đỏ tươi, mới làm thịt heo còn nóng.
- 2 muỗng súp nước mắm ngon
- 50g muối rang xay nhuyễn
- 10g bột ngọt, lá chuối, dây lạt
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Thịt lau sạch xắt ngang thớ thịt thành những miếng nhỏ, bỏ gân, mỡ.
- Cho thịt vào cối đá giã nhanh tay mịn nhuyễn nêm nước mắm, muối rang, bột ngọt quết đều.
2. Chế biến
- Gói thịt bằng lá chuối buộc chặt, cho vào nồi nước lạnh luộc 1 giờ đến 1 giờ rưỡi, giò chín. Vớt để ráo nước.
III. TRÌNH BÀY
- Nếu muốn giò hạt lựu thì thêm da heo chín thái hạt lựu trộn vào thịt rồi mới luộc.
- Bảo quản giò ở nhiệt độ lạnh.
👩🍳 Yêu cầu kỹ thuật: Giò dai, trắng, mịn màng.
👉 Xem thêm: Cách làm chả giò hải ngoại