cách làm chả giò sống không cần máy
Dịch vụ nấu ăn menu24h.vn có thể hướng dẫn ngay tại nhà bạn cũng có thể làm được món giò sống tươi ngon, hấp dẫn chất lượng hơn cả đi mua tại bên ngoài.
Cơ sở đặt tiệc tại nhà giới thiệu đến quý vị và các bạn ẩm thực ba miền, chia sẻ cách chế biến món ngon mỗi ngày thật hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo vặt làm bếp. Quý vị theo dõi nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị làm:
– 1kg thịt nạc
– 250g mỡ
– 50g da lợn
– 5 thìa canh nước lạnh; 3 thìa canh nước đá xay
Gia vị gồm có (nguồn từ dịch vụ nấu tiệc)
– 8 thìa canh nước mắm
– 5 thìa canh dầu ăn
– 4 thìa canh bột khoai tây
– 1 thìa cà phê đường;
– 1 thìa canh tiêu xay;
– 1 thìa cafe mì chính
– 1 gói bột nở
– 2 thìa canh đường quế hoặc 1 thìa cafe bột quế (nếu bạn muốn làm chả quế)
Sau đây dịch vụ nấu ăn meu24h.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm
Bước thứ nhất:
– Thịt nạc và mỡ thái thật nhỏ cho vào tủ đá 1 giờ đồng hồ trước khi xay nhuyễn
– Da lợn luộc chín, thái nhỏ (thái hạt lựu), để ráo.
Bước thứ hai: Xay thịt
– Cho thịt vào cối xay từ từ xay đi xay lại 3 lần, sau đó lấy thịt ra, tiếp tục cho lượt khác vào.
– Chia thịt đã xay thành 3 phần bằng nhau. Cho từng phần vào cối cùng 1 thìa nước đá đập nhuyễn. Bật cho máy xay 3 lần 10 giây cho thịt nhuyễn thêm tí nữa. Làm tương tự với 2 phần thịt còn lại.
Bước thứ ba: Ướp thịt đều đặn
– Tiếp theo cho bột nở, bột khoai và 5 thìa canh nước lạnh, khuấy cho bột tan đều trong nước.
– Rồi cho tất cả gia vị trong phần nguyên liệu, da lợn cùng hỗn hợp bột vào thịt, cách tốt nhất là chúng ta đeo găng tay bóp cho thịt thấm đều gia vị hơn, đó là cách tốt nhất chứ đừng nên lấy đũa hay vật dụng gì trộn.
– Hỗn hợp thịt lúc này đã khá dẻo và mịn. Cho thịt vào túi nilon, dàn mỏng thịt cho vào tủ đá ít nhất 3 tiếng.
Bước thứ bốn:
Xay thịt lần 2: Lấy mỗi lần 2 thìa canh thịt xay tiếp lần 2, xay vài lần đến khi thịt quyện dẻo hoàn thành được 60% rồi đấy.
Dịch vụ đặt tiệc xin lưu ý với quý khách:
Việc làm chả giò sống không khó nhưng để có được miếng giò dai ngon, chất lượng thì tất nhiên phải có bí quyết cách làm, không phải tự nhiên mà làm được, mà cần phải học hỏi, nghiên cứu cách thức. Đó cũng chính là điều quan trọng nhất mà dịch vụ nấu ăn menu24h.vn muốn chia sẻ trong bài hướng dẫn này:
– Không để thịt bị nóng, để gần lửa hay do máy xay bị nóng sẽ ảnh hưởng đến thịt heo. Thịt bị nóng thì giò sẽ bở ngay, vì thế trong công thức cần nước lạnh, nước đá và cả khâu cho thịt vào tủ đá trước khi xay, xay ngắt quãng cho máy không bị nóng. Trong lúc làm mình cũng hay sờ máy xem máy có bị nóng ko, nếu bị nóng thì cho nghỉ ngay không tiếp tục nữa, có thể làm nguội máy bằng nhiều cách, máy hết nóng thì tiếp tục làm
– Để chắc chắn giò không bị bở, bạn có thể thử bằng cách bắc một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi rồi vo 1 viên thịt cho vào luộc chín rồi ăn thử xem có dai ngon hay không, nếu đạt thì tiến hành chế biến món ăn, còn nếu chưa đạt thì bạn cho thịt trở lại tủ đá 1 tiếng rồi xay lại và cẩn thận hơn nhé.
Kết quả mà chúng ta có được: Giò sống bạn có thể làm được rất nhiều món như thịt viên, giò lụa, chả long phụng…
– Ngoài thịt heo, bạn còn có thể dùng thịt bò, thịt gà…Nhưng cơ sở nấu ăn menu24h.vn lại chọn thịt heo, bởi vì thịt heo là đa dùng nhất, được nhiều người lựa chọn nhất.
Dịch vụ nấu ăn menu24h.vn kính chúc các bạn hoàn thành tốt và thành công với món này nhé!