Cách làm giò heo rang muối

banner
28400 lượt

Dưới đây là cách làm giò heo rang muối cho bữa ăn gia đình, các bạn tham khảo cách làm sau đây nhé!

(Nguồn từ đơn vị nấu tiệc tại nhà menu24h)

Chuẩn bị nguyên liệu, các bước thực hiện.

– 1 chân giò trước rút xương, bỏ hai đoạn xương ống, để đoạn xương móng lại.

– Cứ mỗi kg thịt cần 2 muỗng cà phê muối. Chà xát muối trong ngoài chân giò cho kỹ, dùng chỉ ràng chắc giò lại, để qua ít nhất 2h cho thấm.

– Luộc chân giò, khi nước sôi, tắt bếp, đậy nắp nồi, ngâm chân giò trong nước sôi khoảng 1 giờ rồi mở lửa nấu lại cho chân giò chín hẳn, phần da phải vừa mềm nhưng không bấy. vớt ra để cho nguội hẳn và phần da khô ráo hoàn toàn.

– Bắc chảo nhiều dầu, cho chân giò vào chiên. Canh vừa lửa để chiên nhanh, không chiên lâu, thấy do vừa trở màu vàng nâu, giòn là được. Vớt ra để ráo dầu.

– Cắt giờ heo thành từng lát mỏng rồi mới tháo chỉ. Ăn kèm dưa leo bào ngang lát mỏng trọn dầu giấm, nêm nước mắm chua ngọt. Ăn với cơm hoặc xôi trắng.

Giò heo rang muối thường có trong bữa ăn đại gia đình, các buổi tiệc gia đình tổ chức tại nhà.