Cách làm món bò thưng ngon cho thực đơn món việt

banner
16641 lượt

Menu24h xin giới thiệu thêm cho thực đơn món việt của gia đình bạn một món ăn ngon nhưng cách làm cũng cực kỳ đơn giản bò thưng

Nguyên liệu:

+ 500g thịt bắp bò hoặc phi lê

+ 1 trái cam

+ Ngò, Tiêu xanh

+ Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, đường…

Cách làm:

+ Thịt bò cắt miếng vuông mỗi bề cỡ 6cm, trộn đều với hỗn hợp gồm 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng canh nước mắm + nước cam vắt ướp vào thịt, để khoảng 60 phút trong tủ lạnh

+ Thịt sắp vào nồi, chọn cỡ nồi vừa đủ xếp thịt thành một lớp không chồng lên nhau. Châm nước sôi vào ngập mặt thịt, luộc vừa săn mặt thịt, chắt nước luộc thịt ra cho vào một nồi nhỏ

+ Cho vào nồi nước luộc thịt 5 muỗng canh nước mắm + 5 muỗng canh đường để nhỏ lửa, khuấy cho đường tan, sau đó cho thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, nếm có vị mặn ngọt nhẹ

+ Châm hỗn hợp nước mắm đường + nước luộc thịt vào nồi thịt , nấu sôi, hạ lửa thật nhỏ. Đậy nắp, hầm cho đến khi thịt mềm nước còn lại ít nhưng sệt là đạt yêu cầu. Để thịt nguội. Cho thịt  + nước vào hũ, lọ sạch. Bảo quản trong tủ lạnh. Khi dùng không cần phải làm nóng lại

Trình bày món ăn:

+ Để cam cả vỏ,rửa sạch, cắt cam thành miếng mỏng và cắt làm 2. Cắt thịt thành lát mỏng, tẩm ít nước thưng cho miếng thịt mướt mặt. Cho thịt vào giữa đĩa sau đó trang trí cam xung quanh đĩa, trang trí thêm ít hành, ngò và tiêu xanh lên trên mặt thịt

Như vậy chỉ với một cách làm đơn giản cho thực đơn món việt của gia đình bạn đã có thêm một món ăn ngon rất dễ làm nhưng cũng vô cùng dinh dưỡng…