Cách làm món cật heo tam vị cho món ngon mỗi ngày
Hôm nay menu24h xin bổ sung thêm cho thực đơn món ngon mỗi ngày của gia đình bạn một món ăn ngon vô cùng hấp dẫn nhưng cách làm cũng cực kỳ đơn giản là cật heo tam vị
Nguyên liệu
+ 400g cật heo
+ ½ chén dưa leo ngâm dấm, củ kiệu và tỏi ngâm chua
+ Gia vị muối, tiêu, tương ngọt, bột ngọt, xì dầu, bột năng, dầu ăn, mè
+ Ớt tươi, ngò cọng
Cách làm món cật heo tam vị
+ Cật heo sau khi mua về bạn cắt dọc và lột bỏ phần màng gân, tủy trắng sao cho sạch. Dùng nước có pha một ít rượu trắng để rửa cật heo cho sạch, để ráo rồi sau đó khứa chéo ca rô ở mặt ngoài cật
+ Ướp cật heo cùng với hỗn hợp gia vị ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng nhỏ tiêu, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng xúp tương ngọt, sau đó bỏ vào trong tủ lạnh chừng 30 phút thì lấy ra bỏ vào trong nồi nước sôi trụng sơ cho chúng cật heo săn lại thì vớt ra ngay
+ Vẫn để nồi nước trụng cật heo ở trên bếp sau đó cho thêm một ít gia vị gồm tương ngọt, xì dầu, muối, bột ngọt vào. Cuối cùng hòa một ít bột năng với nước rồi đổ vào nồi sao cho phần hỗn hợp này sệt lại
+ Lấy kiệu ngâm chua, tỏi chua, dưa chuột ngâm giấm đem cắt mỏng rồi đổ 1 muỗng xúp dầu ăn vào xào cho vừa mềm thì tắt bếp vớt ra đĩa
+ Trước khi ăn bạn đem cật heo lăn sơ qua bột năng rồi cho vào chảo nhiều dầu để chiên, để lửa lớn cho cật chín vàng giòn còn bên trong thì tái. Chiên xong đem trộn nó với đồ chua xào, rưới phần nước sốt lên trên, bỏ thêm vài cọng ngò trang trí, như vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi đấy nhé…
Như vậy chỉ với một cách làm đơn giản là thực đơn cho món ngon mỗi ngày của gia đình bạn đã có thêm một món ăn ngon rất dễ làm vào menu tiệc nhưng cũng vô cùng dinh dưỡng…