cách làm món ếch xào măng

banner
25259 lượt

Hãy cùng dịch vụ nấu ăn menu24h.vn thưởng thức món ăn tuyệt vời này, đó là món ếch, theo đông Y thịt ếch rất thơm và bổ do chứa nhiều chất đạm, can xi. Thịt ếch ngoài chế biến nấu lẩu, băm nhỏ làm chả lá nốt, ếch rang muối, ếch nướng muối ớt… còn có thể đem xào cùng măng.

Kiểu nấu này sẽ giúp bạn thưởng thức trọn vẹn thớ thịt ếch săn chắc, măng giòn và thanh mát rất ngon miệng. Cùng học cách làm ếch xào măng cho ngày mưa rào mát lạnh nhé.

Dịch vụ nấu ăn sau đây sẽ giúp quý vị làm nên được hương vị tuyệt hảo cho món ếch xào măng.

ếch xào măng-dịch vụ nấu ăn

Để nấu món ăn ngon và hoàn hảo nhất thì phần chuẩn bị là phần quan trọng nhất.

– 150g măng lưới

– 4 con ếch loại vừa (800g)

– 25g ớt sừng

– 40g hành khô

– 25g mùi tàu

– 50g lá nốt

Cách làm món ếch xào măng (nguồn cung cấp dữ liệu từ dịch vụ nấu tiệc menu24h.vn)

– Dưới đây là cách làm: Làm ếch sạch trước khi mua về hoặc về làm thật sạch

Lấy cây kim to, hoặc cây tăm nhọn chọc vào đỉnh đầu phía trên của con ếch (điểm phía trên hai mắt ếch về phía thân, tạo với hai mắt ếch thành một tam giác đều). Khi chọc đúng huyệt này, con ếch sẽ duỗi hết 4 chân thằng ra. Chặt bỏ đầu ếch, sau đó rạch nhẹ một đường dọc sống lưng rồi lột bỏ lớp da ếch. Chặt bỏ 4 màng chân, mổ bỏ ruột, giữ lại dạ dày và lớp da.

Sau khi làm sạch phần da và dạ dày ếch bóp kĩ với muối, xả lại với nước sạch rồi thái thành những miếng vừa ăn cùng với thịt ếch.

– Hành ngò băm nhỏ

– Phi thơm hành tỏi rồi cho tiếp dạ dày cùng da ếch vào xào chín tới, bỏ riêng ra một bát, tiếp tục xào qua thịt ếch cùng với chiếc chảo còn dính chút dầu đó, cho thêm vài lát ớt xắt để khử mùi tanh của thịt ếch.

– Rửa sạch hành lá và rau mùi tàu, lá nốt sau đó thái nhỏ sợi nhỏ và một ít ớt thái sợi trang trí món ăn đẹp mắt.

– Măng lưới mua về ngâm và rửa lại với nước cho bớt mùi hăng, xé măng thành các sợi nhỏ để xào với ếch ( miếng vừa ăn ). Cho lên nồi luộc qua cho hết mùi măng. Gạn nước lấy măng, rồi để thật ráo.

Phi thơm hành tỏi rồi cho măng lên xào, thêm chút hạt nêm, bột ngọt, mắm cho đậm đà hương vị.

– Khi măng xào bắt đầu chín thì trút thịt ếch cùng phần da, dạ dày vào chảo xào chung. Khi món ăn đã hoàn tất thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rắc thêm hành lá và rau thơm cùng ớt vào chảo, đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

– Bày ra đĩa, có thể rắc thêm chút hạt tiêu lên trên cùng cho thơm và đẹp mắt, trang trí món ăn bởi rau các loại rau, ớt tỉa…

Ngon cực kỳ nhé, dịch vụ đặt tiệc tại nhà xin chúc quý vị và các bạn thành công và ngon miệng với món mới này nhé.