Cách làm món ngon lẩu nấm chay cho tiệc chay tại nhà

banner
30243 lượt

Menu24h hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách làm món lẩu nấm chay ngon cho buổi tiệc chay tại nhà

Hãy cùng menu24h vào bếp và chế biến món lẩu nấm chay nhé

Nguyên liệu: 

+ 500g cho mỗi loại nấm: đùi gà, kim châm, rơm, linh chi, đông cô

+ 500g cho mỗi loại rau: cải bẹ trắng, cải cúc (tần ô), cải thảo, bó xôi

+ 4 miếng đậu hũ non (khoảng 400g)

+ 5 vắt mì (khoảng 200g)

+ 2 cây chả chay (khoảng 250g)

+ Rau củ nấu nước dùng: 2 củ su hào, 2 quả su su, 2 củ cà rốt, 2 củ cải mặn

+ Gia vị: muối, đường

Cách làm:

+ Su hào, su su, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc lớn. Củ cải mặn xả qua nước lạnh, cắt khúc

+ Đặt nồi nước lên bếp, đợi nước sôi, cho xu hào + su su + cà rốt + củ cải mặn vào, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút để chất ngọt thấm ra nước. Chỉ nêm thêm muối cho vừa miệng ăn

+ Nấm đùi gà rửa sạch cắt lát mỏng. Các loại nấm còn lại rửa sạch, ngâm tất cả với nước vo gạo khoảng 15 phút, sau đó xả lại với nước lọc cho sạch, để ráo nước. Rau rửa sạch, cắt khúc, để riêng từng loại

+ Đậu hũ non, chả chay cắt miếng mỏng

+ Vớt bỏ các loại củ trong nước dùng, trút nước dùng sang nồi lẩu, thả vào ít búp nấm rơm cắt làm hai cho đẹp

+ Khi dùng dọn kèm với các loại nấm + rau + đậu hũ + chả chay + mì

+ Thưởng thức món lẩu nấm chay nóng hổi cùng gia đình và bạn bè sẽ đem lại hương vị thật ấm cúng cho buổi tiệc chay của gia đình bạn

Như vậy bạn đã có món lẩu nấm chay đơn giản, dễ làm mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng cho buổi tiệc chay tại nhà của gia đình bạn