Cách làm món tôm hấp dừa
Cách làm món tôm hấp dừa
Sau một ngày mệt mỏi hay một tuần làm việc căng thẳng bạn hãy tặng cho gia đình bạn một món ăn ngon bổ dưỡng, hay chỉ là chăm chuốt cho bản thân một chút hương vị của mon ăn ngày cuối tuần. Là món ăn được kết hợp từ 2 nguyên liệu quen thuộc là tôm và dừa tươi và không gì khác đó chính là món tôm hấp nước dừa.
? Nguyên liệu để nấu nước món tôm hấp nước dừa
Đầu tiên, là một trái dừa tươi, chặt lấy nước. Nhớ là chặt sao cho đẹp để sau đó có thể bỏ tôm vào trong và xếp tôm trên miệng dừa. Hãy chặt sao để xếp thật đẹp và bắt mắt nhé các bạn.
Nguyên liệu không thể thiếu nữa là tôm sú 200gr, muối, muối tiêu chanh, lá cần tây, cà chua, dưa leo, ngò rí.
? Cách thức chế biến:
Gọt vỏ dừa, tỉa khoanh tròn, chặt lấy nước.
Đầu tiên hãy dùng nước dừa cho vô chảo sâu lòng, 4, 5 phần nước dừa tươi thì cho một phần nước cốt dừa vào. Sau đó đập dập củ hành tím, bằm nhỏ, nấu nước dừa cho sôi rồi nêm muối bột nêm cho nước vừa ăn. Cuối cùng hãy cho tôm sú đã rửa sạch vào và đảo đều.
? Dưới đây là một số kinh nghiệm từ đơn vị đặt tiệc tại nhà menu24h.vn
Sau khi tôm vừa đỏ vỏ thì tắt bếp liền. Bạn hãy vớt tôm bỏ vô trái dừa đã lấy nước khi nãy. Rồi xếp tôm tròn khắp miệng dừa sao cho thật đẹp mắt để món ăn càng thêm hấp dẫn.
Đun lại nước sốt cho thật nóng rồi đổ vô trái dừa đã xếp tôm. Dọn ra bàn và măm măm với muối tiêu chanh. Ăn rất ngọt và thơm béo của vị nước dừa và vị ngọt của thịt tôm. Có thể cho thêm hành ngò cắt khúc vào.
Đôi khi còn dùng nước tương pha lạt với đường và dấm để chấm tôm hấp. Khi chấm với nước tương thì ăn tôm kèm với hành ngò. Cũng lạ miệng và ngon lắm đấy.
Hãy đăng ký dịch vụ nấu ăn uy tín Menu24h, chúc các bạn ngon miệng nhé!
✅ Xem thêm: Khó Có Thể “Chối Từ” Những Điều Tốt Nhất Với Dịch Vụ Nấu Tiệc Hai Thụy Catering