Bí quyết pha nước mắm loãng ngon thơm cho bữa cơm gia đình thêm vui
NƯỚC MẮM LOÃNG
I. Nguyên liệu
- Nước mắm
- Tỏi, ớt, chanh
- Đường, dừa xiêm, bột ngọt
- Nước seven up (một loai nước ngot có gas)
II. Cách làm
1. Chuẩn bị:
- Chanh: vắt lấy nước.
- Tỏi: bóc vỏ, bằm nhuyễn.
- Ớt: bỏ hột, bằm nhuyễn.
- Nước dừa xiêm: cho ra tô.
2. Chế biến:
- Hòa chung: 1 chén nước mắm, 4 muỗng xúp đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, nước trái dừa xiêm (khoảng 2 chén), cho lên bếp nấu tan, nhắc xuống, cho 4 muỗng xúp nước seven up vào, để nguội, cho 2 muỗng xúp nước cốt trái chanh, bột ngọt vào. Nêm lại vừa ăn.
III. Cách dùng
- Khi dùng cho ớt bằm vào, nước mắm loãng àn kèm với bánh xèo, bún thịt nướng...
Tham khảo: Nước mắm đặc