Bí quyết luộc gà ngon và đúng chuẩn cho mâm cúng tất niên

Mam-cung-tat-nien-menu24h

Cách luộc gà ngon, đẹp mắt và đúng chuẩn cho mâm cúng tất niên

Gà là một lễ vật không thể thiếu trên mâm cúng tất niên. Không chỉ đơn giản là việc luộc gà sao cho ngon. Mà còn cần chú trọng đến cách trưng gà cúng sao cho đẹp mắt và đúng chuẩn.

Menu24h xin gửi đến các bạn bí quyết luộc gà cúng da vàng ươm, ngon và chuẩn nhất.

⏺️ Cách luộc gà ngon

Đối với việc luộc gà thông thường, không cần quá chú ý vào các chi tiết. Như mổ gà, thời gian, nước luộc gà… Tuy nhiên, để có một món gà cúng đẹp trưng lên tổ tiên. Những chi tiết này lại cần được chú trọng.

Mam-cung-tat-nien-menu24h Gà luộc cúng ngon, da vàng ươm, đẹp mắt

Mổ gà chính là yếu tố đầu tiên cần lưu ý cho món gà trên mâm cúng tất niên. Hiện nay, có sẵn gà đã làm thịt ngoài chợ, siêu thị. Nhưng để làm món gà cúng, các chị em nên tự mổ tại nhà để có sự cẩn thận hơn.

Nước luộc gà nên dùng nước lạnh. Gà sẽ chín dần và cho món gà ngon, da vàng đẹp hơn.

Sau khi sôi, tắt bếp, bạn vẫn nên đậy kín vung khoảng 20 phút. Rồi sau đó mới vớt gà ra để nguội. Để món gà thực sự ngon, thịt giòn dai hơn cho mâm cúng tất niên. Khi mới vớt ra, bạn hãy nhúng liền vào một bát nước lạnh. Cho gà nguội hẳn rồi mới vớt ra.

⏺️ Cách tạo dáng gà cúng chuẩn và đẹp mắt

Để mâm cúng trở nên trang trọng hơn. Bạn có thể tham khảo một số cách tạo dáng gà đẹp trước khi luộc. Để có một đĩa gà cúng thật bắt mắt trên mâm cúng tất niên.

  • Tạo dáng gà cúng cánh tiên: dựng đứng cổ gà, rồi ép cổ về phía mình gà. Nâng hai phần cánh gà chìa ra hai bên. Rồi lấy dây buộc cố định lại. Hình ảnh chú gà ngẩng cao đầu, với hai cánh sải ra như cánh tiên.

Mam-cung-tat-nien-menu24h Cách tạo dáng gà cúng cánh tiên đẹp mắt

  • Tạo dáng gà chầu: Cách này hơi phức tạp một chút. Nhưng đem lại sự tinh tế hơn cho mâm cúng tất niên. Dùng dao rạch hai đường ở hai bên cổ gà. Nhét hai cánh gà qua hai đường này về phía miệng. Chú ý, nhét phần đầu cánh gà ra khỏi miệng. Khi nhét nhớ nhẹ tay để không bị gãy cánh gà.

Mam-cung-tat-nien-menu24h Cách tạo dáng gà chầu với phong thái nể trọng, thành kính

Trên đây là bí quyết luộc gà ngon và cách tạo dáng gà đẹp mắt, đúng chuẩn. Để dâng lên mâm cúng tất niên thêm trang trọng. Chúc các bạn thành công!

▶️▶️ Xem thêm: Đặt tiệc tất niên trọn gói chuyên nghiệp tại Tp. HCM

BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

VIDEO THỰC THỰC TẾ

DỊCH VỤ NỔI BẬT