Cách nấu bánh canh giò heo ngon và hấp dẫn
Cách nấu bánh canh giò heo ngon và hấp dẫn
Bánh canh giò heo là một món ăn vô cùng quen thuộc với nhiều người. Không chỉ nhâm nhi từng sợi bánh canh dai ngon kích thích. Mà còn tận hưởng vị thịt mềm ngon thơm lừng. Chắc chắn sẽ là một món ăn tuyệt vời để chiêu đãi gia đình trong những bữa tiệc được tổ chức tại nhà đấy! Cùng menu24h vào bếp trổ tài ngay thôi nào!
Sau đây menu24h.vn xin chia sẻ bí quyết làm món bánh canh giò heo với một công thức vô cùng đơn giản:
? Nguyên liệu:
– 1 kg bánh canh ( khoảng 8 tô)
– 1/2 kg xương ống hầm lấy nước ngọt
– 1/2 cái giò heo lấy phần trên để có nhiều nạc
– Muối, đường, bột ngọt, hành tiêu, ngò tiêu, ớt, hạt nêm
? Cách làm:
– Xương ống đập dập cho vào nồi, hầm với khoảng 4 lít nước lã, cho luôn giò heo đã chặt thành khoanh vào hầm chung
– Hành củ nướng khoảng phân nữa, chờ nồi nước hầm xương sôi lên thì cho vào, canh hớt bọt để nước trong và thơm, nêm gia vị muối, đường bột ngọt, hạt nêm cho vừa ăn
– 1/2 hành củ còn lại đem lột vỏ, rửa sạch, sắt mỏng phi vàng với ăn hoặc mỡ
– Hành, ngò rửa sạch thái nhuyễn
? Trình bày:
– Bánh canh trụng nước cho vào tô, đặt lên khoanh giò. Hành ngò, hành phi, chan nước lèo và rắc tiêu hco thơm.
– Dùng với nước mắm có chút ớt cay. Và có thể ăn kèm với một số loại rau sống tươi ngon. Thế là bạn sẽ có ngay một món bánh canh giò heo đầy hoàn hảo cùng mọi người thưởng thức rồi.
Vào một dịp cuối tuần thảnh thơi. Trổ tài ngay một món ăn ngon lành đến mê mẩn thì còn gì tuyệt vời hơn dành cho gia đình bạn? Trên đây là công thức nấu món bánh canh giò heo vừa ngon vừa hấp dẫn mà bạn có thể làm ngay tại nhà. Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi – dịch vụ đặt tiệc trọn gói chuyên nghiệp. Hứa hẹn sẽ cùng bạn tạo nên thật nhiều món ngon tuyệt vời nhất! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
➡️➡️ Xem thêm: Cách nấu canh cá quả với bánh đa