cách nấu bún bò Huế

banner
4990 lượt

dịch vụ nấu ăn menu24h.vn giới thiệu tới quý vị và các bạn một món ăn khá là quen thuộc” Bún bò Huế

bún bò huế-menu24h.vn

bún bò huế-menu24h.vn

Cách làm:(nguồn từ cơ sở nấu ăn menu24h.vn)

Nguyên liệu:

–          1 kg bún sợi to ( khoảng 6-8 tô)

–          ½ kg xương đuôi bò

–          ½ kg giò heo

–          200g thịt bò nạm

–          1 củ hành tây

–          1 bó sả

–          1 muỗng mắm ruốc  Huế

–          Ớt bột, hột điều dầu

–          Bắp chuối bào, giá, ngò gai,rau muống bào, lá húng

–          Hành lá, chanh, nước mắm, muối, bột ngọt, đường

Cách thực hiện:

Để nấu ăn ngon thì cần phải có bí quyết nhé mọi người

–          Xương bò rửa sạch, đập dập chặt nhỏ

–          Giò heo làm sạch, chặt khoanh vừa ăn

–          Thịt nạm rửa sạch để sẵn

–          Sả rửa sạch, 1 nữa băm nhuyễn, nữa còn lại đem cắt khúc bó lại

bún bò huế-menu24h.vn

bún bò huế-menu24h.vn

–          Nấu 1 nước nêm chút muối, bỏ sả vào nấu cho sôi rồi cho xương bò thịt nạm vào hầm

–          Khoảng 30 phút sau thì cho giò heo vào hầm tiếp. Để lửa nhỏ, hớt ván bọt để cho nước trong

–          Hầm cho đến khi thịt bò, giò heo mềm thì vớt ra để nguội

–          Mắm ruốc huế lọc lấy nước, cho vào nồi. Nêm nước mắm, bột ngọt, đường cho vừa ăn

–          Bắc chảo cho mở nóng, cho sả bằm, ớt bột, nước hột điều dầu, vào xào cho đến lúc thơm và sệt, thì trút hỗn hợp này vào nước lều, đun sôi khoảng chừng 20 phút rồi tắt bếp.

Cách trình bày:

–          Bún trụng với nước sôi cho vào tô

–          Thịt bò cắt lát mỏng. Giò heo để nguyên khoanh sắp lên mặt bún, hành lá ngò gai xắt nhỏ, xắt thêm củ hành tây thành những khoanh nhỏ cho lên trên.

–          Chan nước lều vào tô bún

–          Dọn ăn chung với bắp chuối bào, giá sống, ngò gai, rau muống, rau húng và ớt sa tế xào.

–          Dùng thêm chanh và tương ớt nếu thích.

Bài viết  được viết từ đơn vị nấu tiệc tại nhà, chuyên nhận tiệc thôi nôi đầy tháng, dịch vụ nấu ăn menu24h.vn