Cách nấu "chả bìa" ngon ngọt, hấp dẫn
CHẢ BÌA
I. NGUYÊN LIỆU
- 1/2kg giò sống
- 100g mỡ thịt
- Gia vị
- 1 xấp lá chuối
- Dây nylon hoặc dây lác
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Mỡ luộc chín, xắt hạt lựu ướp muối đường cho trong.
2. Chế biến
- Trộn chung giò sống + mỡ, nêm gia vị cho vừa ăn.
- Trải lá chuối lên thớt cho thịt vào gói tròn hoặc vuông tùy thích. Đem hấp chín 10 - 15 phút thấy chả tróc lá lấy ra, bỏ lá chuối.
- Cho dầu vào chảo, để chả vào chiên vàng đều hai mặt là được.
III. TRÌNH BÀY
- Vớt ra để nguội, chừng nào ăn xắt miếng.
👉 Xem thêm: Cách làm bắp chưng hột gà