Cách nấu món cháo cà rốt ngon bổ dưỡng cho người mỡ trong máu

banner
15320 lượt

CHÁO CÀ RỐT, GẠO TẺ

⚛ Nguyên liệu

- Cà rốt tươi vừa đủ
- Gạo tẻ: 200g

⚛ Cách làm

- Cà rốt tươi nấu với gạo tẻ thành cháo. Ăn vào 2 buổi sáng, chiều. Cháo này ăn có thể ăn thường xuyên, kéo dài.

⚛ Công dụng

- Có tác dụng chữa và phòng bệnh tăng huyết áp, giảm lượng mỡ trong máu, tăng cường thể lực ở người cao tuổi.

TRÀ GIẢM MỠ

⚛ Nguyên liệu

- Lá sen khô: 6g
- Sơn tra sống: 10g
- Hạt ý dĩ sống: 10g
- Lá lạc: 15g
- Vỏ quýt: 5g
- Lá trà: 60g

⚛ Cách làm

- Các vị thuốc trên đều nghiền thành bột rồi ngâm hãm trong nước sôi lấy nước uống thay trà. Cần uống từ 5-10 ngày.

⚛ Công dụng

- Tịnh tỳ, tiêu thấp, giảm mỡ béo, dùng thích hợp cho người mỡ máu cao, cơ thể béo, hay tức ngực, chóng  mặt, dạ dày đau, buồn nôn, nôn mửa, lưỡi sưng to, bựa lưỡi nhờn, mạch căng trơn.

Cách nấu món cháo cà rốt ngon bổ dưỡng cho người mỡ trong máu

⏭ Xem tiếp: Dinh dưỡng người mỡ trong máu ( Tiếp theo)