Cách nấu giò heo hầm xì dầu

banner
46388 lượt

Giò heo hầm xì dầu,cách nấu sao cho không bị ngán.

Chuẩn bị vật liệu và phương pháp thực hiện

– 1 chân giò trước khoảng 1,3 – 1,5kg đã rút xương, lạch sạch.

– 150g củ cải trắng gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát dày.

– Trộn đều hỗn hợp gia vị: 1 muỗng cà phê hắc xì dầu + 2 muỗng cà phê kíp chấp (giấm tiều) + 3 muỗng cà phê đường + 1 muỗng soup vun hành tím băm + 1/3 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng soup rượu trắng.

(Nguồn từ đặt tiệc menu24h)

– Chà xát gia vị cho thấm thật đẫm trong và ngoài chân giò. Dùng chỉ hay lạt tre ràng chắc chân giò, cho vào nồi, để qua 2 giờ cho thật thấm gia vị. Lấy ra, để phần nước gia vị lại, chiên chân giò vàng đều bên ngoài, thịt hơi săn lại là được, lấy ra để ráo dầu, cháo chỉ ràng, cho lại vào nồi gia vị với củ cải, châm nước sôi vào ngập mặt thịt chừng một lóng tay, nêm vào 3 muỗng cà phê hắc xì dầu + chút đường + chút muối + một ít bột ngọt. Hầm nhỏ lửa chừng 30 phút, tắt bếp, để thịt ngâm trong nước hầm qua 2-3h rồi nấu lại vẫn với lữa nhỏ đến khi thịt mềm như, nước còn chừng 2/3 thịt là vừa.

– Có thể xé nhỏ thịt trong nồi hoặc cắt miếng, ăn kèm với mỳ sợi trụng mềm, cải ngọt cắt khúc trụng nước sôi chín tái, kèm xì dầu, ớt tươi, đu đủ xanh ngâm giấm.