Hướng dẫn cách nấu món lẩu hải sản ngon đúng điệu

lau-hai-san-menu24h
Hướng dẫn cách nấu món lẩu hải sản ngon đúng điệu
5 (100%) 1 vote

Hướng dẫn cách nấu món lẩu hải sản ngon đúng điệu

Tiệc lưu động menu24h – Mang đến cho quý khách hàng những món ăn ngon, bổ và giá cả hợp lý nhất. Cùng thưởng thức món lẩu hải sản thơm ngon, hấp dẫn. Giúp quý khách tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. 

♨️ Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Cá diêu hồng hoặc cá lóc, tôm, mực, ngao
  • Xương ống hoặc xương sườn
  • Các loại nấm: nấm rơm, nấm kim châm, nấm bào ngư
  • Các loại rau ăn kèm với lẩu hải sản: rau muống, rau cần, cải thảo…
  • Cà chua, sả, hành tím, tỏi, ớt, chanh, bún tươi
  • Các loại gia vị: hạt nêm, muối, nước mắm, sa tế

♨️ Sơ chế nguyên liệu: 

  • Hải sản: tôm rửa sạch, cắt bớt râu, mực tươi rửa sạch thái miếng vừa ăn. Cá có thể lọc thịt thái miếng, lấy xương cho vào nước hầm cùng với xương để làm nước dùng. Thịt cá ướp với 1 ít hạt nêm và sả thái mỏng.
  • Các loại nấm ngâm rửa sạch để ráo nước, bày ra đĩa.
  • Sả phần gốc thái lát mỏng để ướp vào cá, phần già phía trên cắt khúc dài tầm 5 – 6 cm rồi chẻ đôi để cho vào nước lẩu hải sản.
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập.
  • Rau rửa sạch để ráo rồi bày ra đĩa lớn.
  • Bày bún ra đĩa
lau-hai-san-menu24h

Sơ chế và trình bày các nguyên liệu ăn kèm vời lẩu

♨️ Thực hiện nấu lẩu:

  • Ninh xương lấy nước, tạo ra vị ngọt tự nhiên cho nước dùng.
  • Phi thơm hành, tỏi và sả. Cho tiếp cà chua vào xào. Sau đó, cho phần cà chua xào này vào nồi nước lẩu hải sản vừa rồi.
  • Để có thêm chút vị chua chua và thơm nhẹ. Bạn có thể cho thêm dứa vào nước dùng. Nêm tiếp các gia vị cho vừa ăn. Và thế là, bạn đã có một nồi nước dùng tuyệt vời rồi đấy ạ.

Giờ chỉ cần trình bày các nguyên liệu ăn kèm bên cạnh nồi lẩu hải sản nữa, là bắt đầu thưởng thức thôi. Chúc các bạn thành công!

lau-hai-san-menu24h

Hấp dẫn với bữa ăn tuyệt vời bên nồi lẩu thơm ngon

Dịch vụ nấu ănMenu 24h chân thành cảm ơn!

Hướng dẫn cách nấu món lẩu hải sản ngon đúng điệu
5 (100%) 1 vote
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

DỊCH VỤ NỔI BẬT