Bật mí cách nấu thỏ giả cầy ngon tuyệt cú mèo cho bữa nhậu cuối tuần
Hướng dẫn chế biến và nấu món thịt thỏ giả cầy
Cách chế biến món thịt thỏ giả cầy – Công thức cho người nội trợ đảm đang.
? Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 con thỏ giả cầy (từ 1 đến 2kg)
- Bột cà ri
- Mẻ chua
- Xả (băm nhỏ), tỏi
- Rau thơm
- Các gia vị: nước mắm, mì chính
? Sơ chế nguyên liệu:
Trong trường hợp, bạn tự làm thịt thỏ. Bạn cần phải thui hết lông bên ngoài. Sau đó, đun nước sôi cho thỏ vào rồi cạo sạch lông. Để món thỏ giả cầy được đảm bảo sạch sẽ nhất.
Còn nếu bạn mua thỏ đã làm thịt sẵn. Chỉ cần rửa lại thật sạch. Sau đó chặt miếng thịt thỏ cho vừa ăn, rồi cho vào trong nồi.
Tỏi và xả băm nhỏ. Cho các gia vị: cà ri, nước mắm, mì chính, tỏi, xả vào nồi thịt thỏ. Ướp khoảng 30 phút. Để thịt thỏ giả cầy ngấm đều gia vị.
? Cách làm:
Sau khi ướp xong, bắc nồi thịt thỏ lên bếp nấu. Đảo đều tay cho đến khi thịt thỏ săn lại và có vị thơm. Cho thêm nước, mẻ chua vào đun tới khi sôi thì vặn nhỏ lửa, để liu riu. Ninh cho mềm thịt và để cho gia vị ngấm đều. Đem lại món thỏ giả cầy đậm đà hương vị.
Để thức ăn có vẻ bắt mắt chúng ta có thể trang trí thêm cho món ăn những loại rau, càng thêm hấp dẫn.
Menu24h.vn hi vọng với món thỏ giả cầy sẽ mang đến cho bạn một bữa tiệc tại nhà cuối tuần vui vẻ! Chúc quý khách ngon miệng!
Nếu như có thắc mắc hay không thể làm theo khẩu vị mà mình mong muốn. Thì hãy gọi cho chúng tôi. Chúng tôi cung cấp dịch vụ đặt tiệc tại nhà trọn gói theo yêu cầu của khách hàng.
➡ Xem thêm: Khó Có Thể “Chối Từ” Những Điều Tốt Nhất Với Dịch Vụ Nấu Tiệc Hai Thụy Catering