Càng cua bách hoa
Càng cua bách hoa. Nghe tên thôi cũng đã biết đây là một món ăn hấp dẫn.
Trong một buổi tiệc hoặc trong thực đơn đãi khách, món khai vị bao giờ cũng rất quan trọng như một lời chào của chủ tiệc gửi đến cho thực khách của mình.
Ngoài ra, món khai vị cũng quyết định phong cách của buổi tiệc ấy Á, Âu hay buffet.
Nguyên liệu:
4 cái càng cua lớn.
100g sôm sú bóc vỏ.
1 ít đầu hành lá băm. Giò sống, trứng gà và tương xí muội.
Hành phí, một ít bột mì, bột chiên xù, tiêu, xốt mayonnaise, hạt nêm.
Càng mua sau khi mua về thì bó bỏ. Nhúng vào nước sôi có pha một ít rượu trắng để khử mùi tanh của cua.
1/3 hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu và trộn đều để càng cua thấm gia vị.
Theo kinh nghiệm của đầu bếp nấu ăn chúng tôi. Muốn tôm dai thì phải lau tôm cho khô và dụng cụ để làm cũng phải thật khô.
Cho thịt tôm vào cối và giã nhuyễn.
Cho thêm gia vị vào để ướp tôm gồm: hành phi, đầu hành lá lăm, giò sống và nêm vào nửa muỗng café tiêu, 1/3 muỗng café hạt nêm và trộn cho thật đều các nguyên liệu này.
Chia phần nguyên liệu này làm 4 phần và bọc quanh càng cua với phần nguyên liệu này.
Bạn phải tạo hình cho đẹp để món ăn trông được ngon hơn.
Đập 1 trứng gà vào chén, đánh đều phần lòng đỏ và lòng trắng.
Lăn càng cua đã bọc qua bột mì, nhúng vào phần trứng gà rồi tiếp đó rắt bột xù lên trên.
Chiên càng cua trên dầu nóng. Chiên tới khi vàng là được.
Món này khá là tiền lợi bởi có thể làm với số lượng lớn, tẩm bột sẵn và cho vào ngăn đông, khi ăn thì rã đông và chiên với dầu.
Làm sốt:
Một ít tương xí muội, một ít sốt mayonnaise rồi trộn đều.
Trang trí.
Dọn càng cua ra đĩa đã được trang trí với xà lách xong và cà chua bi.
Trong các buổi tiệc tại nhà. Bày ra bàn tiệc kèm với sốt đã chuẩn bị.