Hướng dẫn làm "canh bạc hà" thơm mát

Hướng dẫn làm "canh bạc hà" thơm mát

CANH CHUA BẠC HÀ

I. NGUYÊN LIỆU

- 1/2kg cá dứa (hoặc cá lóc) 
- Rau om, ngò gai, hành lá
- 3 trái cà chua, ớt chín đỏ 
- 1 vắt me chín (hoặc 3 trái me sống), giá sống
- 2 cọng bạc hà, muối, nước mắm, đường, bột ngọt

II. CÁCH THỰC HIỆN 

1. Chuẩn bị
- Cá: làm sạch, cắt khúc.
- Bạc hà: tước vỏ, xắt lát dày độ 5mm.
- Giá: rửa sạch.
- Cà chua: xắt múi, 4 hoặc 6 tùy cà lớn hay cà nhỏ.
2. Chế biến
- Bắc soong đổ nước sôi, liệu vừa, cho ớt và cọng hành lá đâm nhỏ + me vào nấu + nước mắm. 
- Vớt me ra dầm lấy nước chua đổ vào nồi, bỏ hột và xác me.
- Cho cá vào nấu, nước sôi lên vài dạo hớt bọt, cho bạc hà và giá vào. Bạc hà gần chín cho cà chua vào.
- Nêm thêm bột ngọt, đường, nước mắm cho vừa ăn.

III. CÁCH DÙNG

- Nhắc xuống cho rau thơm xắt nhỏ + vài lát ớt
- Món ăn nóng với cơm và nước mắm ngon + ớt xắt khoanh.
💗 Ghi chú: Có thể mua một con cá sử dụng đầu đuôi nấu canh, phần giữa cắt khúc kho.
⏩ Xem thêm: Cách làm canh chua bắp chuối và hến

  • Hai Thụy Catering xin chân thành cảm ơn.
  • ☀ Hướng dẫn làm "canh bạc hà" thơm mát - Hai Thụy Catering
  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ẨM THỰC HAI THỤY
  • 120/ 1 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.(VPĐD)
  • Fanpage Menu24h - Hai Thụy Catering
  • 0315444457 (MST)
  • 0868.807.780 (Mrs. Thụy) - 0868.807.780 (Mrs. Thụy)
  • cskh@menu24h.vn
BÌNH LUẬN

Menu Tiệc Bàn

Giá bên dưới đã bao gồm trọn gói:
(Phí vận chuyển nội thành, bàn, ghế inox, ly thủy tinh, chén sứ, nhân viên phục vụ, khăn lạnh, khăn ướt)

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

VIDEO THỰC THỰC TẾ

DỊCH VỤ NỔI BẬT