Chế biến món "Canh bắp cải nấu tôm" thanh mát
CANH BẮP CẢI NẤU TÔM
I. NGUYÊN LIỆU
- 200g bắp cải
- 300g tôm bạc thẻ to
- Ngò, 2 tép hành lá
- 200g xương heo nấu lấy 1 lít nước lèo
- Tiêu + muối + bột ngọt + nước mắm
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Bắp cải: rửa sạch, bỏ cọng cứng, thái nhuyễn.
- Tôm: bóc vỏ, rút chỉ đen, chà muối rửa sạch, lau khô, đập giập, quyết cho dai với hành lá lấy phần trắng + tiêu + muối + bột ngọt
- Ngò + hành lá: thái nhuyễn
2. Chế biến
- Nước lèo nấu sôi cho tôm vò viên tròn vào, tôm vừa chín cho cải vào. Nêm lại gia vị vừa ăn. Khi tất cả vừa chín cho ngò + hành lá vào. Nhắc xuống.
III. CÁCH DÙNG
- Múc canh ra thố.
- Rắc tiêu.
- Dọn kèm chén nước mắm ngon
⏩ Xem thêm: Cách làm canh bắp cải dồn thịt