Làm "canh bí dồn thịt hầm" ngon, bổ, rẻ
CANH BÍ DỒN THỊT HẦM
I. NGUYÊN LIỆU
- 1 trái bí đao ngon
- Hành - lá - tiêu - muối
- 100g thịt nạc dăm
- Nước mắm
- Bột ngọt
- 10 tai nấm mèo to
- 5g bún tàu
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Bí: gọt vỏ, rửa sạch để ráo nước. Cắt một khoanh ở đầu cuốn bí để làm nắp đậy.
- Dùng muỗng cà phê nạo bỏ bớt ruột.
- Thịt heo: bằm nhỏ
- Nấm mèo + bún tàu: ngâm nước cho nở nấm mèo (mộc nhĩ), thái sợi và cắt khúc bún tàu.
- Hành lá: cắt để củ và lá riêng
- Trộn chung thịt heo + bún tàu + nấm mèo + củ hành lá + một chút muối (liệu vừa ăn) + tiêu + bột ngọt. Dồn tất cả hỗn hợp này vào ruột bí. Dùng cây tăm ghim nắp đậy dính vào trái bí.
2. Chế biến
- Bắc độ 1,5 lít nước lạnh nấu sôi cho chút muối và vài lát củ hành vào cho thơm. Cho bí đao vào hầm, lúc đầu lửa cao, cho nước sôi bùng lên. Bớt lửa hầm bí cho đến bao giờ bí được thật mềm là được. Nêm lại nước mắm + tiêu + muối + bột ngọt cho vừa ăn. Nhắc xuống cho hành lá và ngò lên mặt.
III. CÁCH DÙNG
- Khi ăn múc ra tô lớn, rắc thêm một ít tiêu
- Bao giờ bắt dầu ăn xắt bí thành từng khoanh
⏩ Xem thêm: Cách làm canh bầu nấu cá trê