canh bí nấu nấm bổ dưỡng
Với một số món tuy đơn giản nhưng mà bổ ích, ngay sau đây dịch vụ nấu ăn menu24h.vn sẽ giới thiệu đến quý vị và các bạn một món ăn không những có màu sắc hài hòa, vị ngọt tự nhiên, mà còn mang giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt trong việc điều trị một số chứng bệnh tim mạch và phòng bệnh cao huyết áp, và một số bệnh khác chỉ từ nguyên liệu nấm và bí mà thôi.
Nào bây giờ hãy cùng dịch vụ nấu ăn menu24h.vn xuống bếp nhé!
Đầu tiên là phần chuẩn bị nguyên liệu rồi mới đến nấu ăn sơ chế.
– Sườn non: 300g
– Bí ngòi: 1 trái
– Nấm đông cô: 10 tai
– Cà rốt: 2 củ
– Đậu hũ non: 2 miếng
– Hành lá, ngò rí, ngò tây…
– Tiêu xay
– Gia vị nêm nếm, đường mì chính, nước mắm…(hoặc có thể sử dụng bột nêm có sẵn)
Xong phần chuẩn bị đến phần chế biến (nguồn từ dịch vụ nấu tiệc menu24h.vn cung cấp)
1.Cách chế biến
– Sườn non mua về rửa sạch( đảm bảo vệ sinh), chặt miếng vừa ăn, để ráo nước.
– Bí ngòi mua về cắt miếng vừa ăn. Cà rốt cắt lát nhỏ một ít rồi bạn có thể tỉa hoa. Nấm đông cô cắt làm tư. Đậu hũ non cắt khối vuông.
– Hành ngò rửa sạch cắt nhỏ.
2. Bắt đầu nấu canh
Đầu tiên:
– Nấu sườn non với một ít nước khoảng 15 phút,
– Sau đó bạn cho cà rốt, nấm đông cô, bí ngòi vào nấu đến 15 phút nữa rồi nêm hạt nêm hoặc gia vị tùy ý, cuối cùng cho đậu hũ, hành ngò, tiêu khoảng chừng 2 đến 3 phút nữa rồi tắt bếp.
3. Trang trí món ăn và dùng.
Rắc một ít ngò rí lên trên mặt tô canh khi múc ra nhìn rất bắt mắt, nhìn món ăn rất hấp dẫn.
Mách nhỏ với các bạn là chọn loại bí ngòi còn tươi, da láng mịn và, nặng tay thì bí ngòi sẽ chắc và ngọt.Khi nấu có thể thêm bông cải, tùy theo sở thích của gia đình.
Cuối cùng đơn vị đặt tiệc tại nhà chúng tôi chúc quý vị thành công với món mới và ngon miệng nhé!