Làm "canh bó xôi thịt bò" bổ dưỡng

banner
17450 lượt

CANH BÓ XÔI THỊT BÒ

I. NGUYÊN LIỆU

- 600g thịt bò filet
- 300g xương heo
- 1kg bó xôi
- Ngò
- Tiêu + muối + đường + bột ngọt + 3 tép tỏi + nước mắm ngon

II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị
- Thịt bò: lau khô, thái mỏng, bằm nhuyễn ướp.
+ 1 muỗng canh cà phê tiêu
+ 1 muỗng cà phê bột ngọt
- Để thịt thấm 30 phút
- Bó xôi: bỏ cọng già, lá hư, rửa sạch, cắt ngắn 5cm. Để ráo.
- Xương heo: 1 lít nước lạnh nấu sôi cho xương heo vào hầm lửa riu riu, vớt bọt. Nêm lại vừa ăn, lọc lại nước lèo cho trong.
- Ngò: lặt rửa sạch để ráo
- Tỏi: bằm nhuyễn.
2. Chế biến
- Chảo nóng cho 2 muỗng xúp dầu + tỏi bằm phi vàng, cho thịt bò vào xào nhanh tay cho nước lèo vào, nấu sôi cho thịt mềm. Nêm lại vừa ăn cho cải bó xôi vào, cải vừa chín nhắc xuống (khoảng 5 phút).

III. CÁCH DÙNG

- Múc canh ra thố
- Rắc tiêu + ngò
- Món này dùng nóng với cơm

⏩ Xem thêm: Cách làm canh bí rợ hầm dừa